3 yếu tố quyết định chất lượng đèn LED là gì?

Đèn LED khá tốt cần có đáp ứng được các yêu cầu sau đây: tuổi thọ trung bình cao, không bị hư hao sớm. Dải điện áp rộng, nguồn sáng không bị chập chờn khi điện áp đầu vào thay đổi. Bóng đèn phản ánh độ trung thực màu của vật được chiếu sáng. Cường độ sáng cao, ánh sáng không bị suy giảm sau 1 khoảng thời gian ngắn sử dụng. Chưa kể bóng đạt độ tương tích điện từ, nghĩa là không phát ra sóng điện từ gây làm tác động tới các thiết bị khác (nhiễu điện từ).

Trên thị trường hiện nay có tương đối nhiều chủng loại bóng đèn LED với nguồn gốc khác nhau. Bởi vì giá cả rẻ nên rất nhiều nhà sản xuất thường giảm bớt linh kiện, tính năng của SP, làm cho chất lượng sản phẩm không đảm bảo, gây thiệt hại cho người dùng.

Điều khó khăn là khách hàng khó có thể nhận biết được bởi tương đối nhiều sản phẩm niêm yết thông tin không trung thực. yếu tố quyết định chất lượng đèn LED khá tốt

Thương hiệu sản phẩm

bóng Led đang rất thịnh hành trong khoảng thời gian gần đây và được đa số khách hàng chọn nhưng tính đến nay số lượng đèn Led trên thị trường nhiều, để lựa được SP rất tốt, có độ bền cao, bảo đảm độ sáng & tiết kiệm đăc biệt tránh được hàng nhái, hàng không chính hãng thì không phải là điều rất dễ. Quý khách phải lưu chú khi chọn lựa đèn Led đó chính sản phẩm đó có phải của nhãn hiệu đáng tin hay không. Vài nhãn hiệu thiết bị phát quang uy tín nhất thị trường nước ta tính đến thời điểm hiện nay mà quý khách có thể chọn lựa như Roman, Philips, Duhal, Rạng Đông… Led Roman là mặt hàng được người mua hàng bình chọn lựa là Hàng VN chat lượng cao.

Chất lượng chip Led

chất lượng chip led
chất lượng chip led

Chip Led rất thiết yếu quyết định đến tuổi thọ trung bình và độ sáng của nó. Khi chủng loại bóng đèn dùng chip rởm hẳn nó sẽ nhanh chóng bị hư hỏng sau 1 thời gian sử dụng, vậy cho nên khi mua sản phẩm chúng ta nên quan tâm đến hãng chip Led. Trên thị trường hiện nay, có một số hãng chuyên gia công chip có tiếng tăm như: Cree, BridgeLux, Semileds (USA), Osram (Đức), Nichia, Citizen (Japan)… giá cả của nó sẽ cao hơn loại chip Trung Quốc.

LED driver

bộ nguồn
bộ nguồn

bóng Led luôn có driver đi cùng, đây là phần tử kinh doanh nguồn cho bóng đèn Led và nó cũng ảnh hưởng tới chất lượng mặt hàng. Theo đó Led driver của từng hãng sẽ có chất lượng khác biệt & mức giá thành khác biệt. Mong kiểm tra chất lượng của driver mọi người có thể sử dụng thiết bị máy đo hoặc xoáy đuôi bóng ra để coi linh kiện bên trong, số lượng rất nhiều hay ít. Tất nhiên với số lượng tương đối nhiều thì bóng Led sẽ có độ sáng cao hơn, bảo đảm hơn. Nếu bóng đèn Led nào có số lượng ít thì khả năng điều hòa ổn định ánh sáng sẽ kém hơn, đèn led sẽ nhanh chóng hư hỏng hơn.

Thiết kế tản nhiệt

những chủng loại thiết bị phát quang truyền thống như bóng đèn sợi đốt hat bóng huỳnh quang sẽ tỏa nhiệt khá to trong quá trình hoạt động, còn bóng đèn Led Vì hiệu suất thấp nên chỉ tỏa nhiệt với mức độ không đáng kể. Tuy vậy, nếu lượng nhiệt này không được thoát ra ngoài cũng sẽ làm ảnh hưởng tới thời gian sử dụng sản phẩm. Vì vậy, thanh nhôm tản nhiệt của bóng đèn nếu được đảm bảo sẽ giúp bảo quản bộ đèn Led rất tốt hơn. Khi lựa chọn SP bạn hãy lưu chú đến độ dày mỏng của cánh tản nhiệt, nếu bề mặt cánh to thì tản nhiệt tốt, còn nhỏ và mỏng thì mức độ tản nhiệt sẽ kém, bóng Led sẽ nhanh chập cháy.

3 yếu tố quyết định chất lượng bóng đèn LED

Theo các chuyên gia, để chọn được bóng đèn LED chất lượng, quý khách hàng cần lưu ý tới chip LED, thiết kế và kiểm soát chất lượng từ nhà sản xuất.

yếu tố quyết định chất lượng bóng đèn LED
yếu tố quyết định chất lượng bóng đèn LED

Tiêu chí ý kiến bóng đèn LED

Đèn LED khá tốt cần có thoả mãn được những yêu cầu sau đây: tuổi đời cao, không bị hư hỏng sớm. Dải điện áp rộng, ánh sáng không bị chập chờn khi điện áp đầu vào thay đổi. Bóng đèn phản ánh độ trung thực màu của vật được chiếu sáng. Hiệu suất sáng cao, ánh sáng không bị suy giảm sau một khoảng thời gian ngắn dùng. Bên cạnh đó đèn đạt độ tương tích điện từ, nghĩa là không phát ra sóng điện từ gây làm ảnh hưởng đến những thiết bị khác (nhiễu điện từ).

Tính đến thời điểm hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đèn LED với nguồn gốc khác nhau. Vì chạy theo giá rẻ, nhiều nơi sản xuất thường giảm bớt linh kiện, công dụng của SP, làm cho chất lượng sản phẩm không đảm bảo, gây thiệt hại cho khách hàng.

Điều khó khăn là người sử dụng khó có thể phân biệt được bởi nhiều mặt hàng công bố thông tin không trung thực.

Nhân tố quyết định chất lượng bóng đèn LED

Ông Nguyễn Hồng Thu, Phó Giám Đốc khu trung tâm Nghiên cứu và phát triển chiếu sáng Rạng Đông (Công ty CP bóng phích nước Rạng Đông) cho biết: “Yếu tố quyết định để bóng đèn LED có chất lượng là nhà sản xuất phải đầu tư bài bản từ khâu hình dáng, đến việc kiểm soát chất lượng từ khâu đầu vào tới khâu đầu ra”

Thứ nhất là chip LED, phải lựa chọn chip LED có chất lượng khá tốt. Nhưng đó mới là điều kiện cần có. Chọn được chip LED tốt rồi thì cũng phải có những thiết bị chuyên dùng để kiểm soát đánh giá nghiêm ngặt. Đây là cơ sở đầu vào cho khâu thiết kế mặt hàng đạt tối đa nhất, đồng đều SP.

Tiếp đến là khâu kiểu dáng. Nhà sản xuất phải nghiên cứu thiết kế bảo đảm độ tương tích cao giúp bóng đèn đạt hiệu năng sáng cao. Ánh sáng phân bố đồng đều, giảm sự cố chói. Đặc biệt chất lượng, tuổi đời bóng đèn LED bị tác động rất nhiều bởi nhiệt động hoạt động. Nếu nhiệt độ lớp Tj của con LED tăng lên 20% thì thời gian sử dụng của bóng đèn giảm mất 50% thời gian sử dụng.

Cuối cùng là khâu kiểm soát chất lượng. Bóng LED phải được gia công trên dây chuyền tân tiến, được kiểm soát đánh giá nghiêm ngặt theo qui trình trong những môi trường xung quanh khắc nghiệt bảo đảm đèn LED đạt đúng quy định quốc tế về công dụng, an toàn SP.

Những nhân tố nào quyết định chất lượng bóng led?

bóng đèn Led đã & đang là thiết bị phát quang nhà nhà người khách mua hàng tính đến nay do các lợi ích hoàn hảo mà nó mang lại. Với sự tăng trưởng của khoa học công nghệ những mặt hàng bóng led ngày càng được cải tiến với những tính năng mới vô cùng hấp dẫn mang đến cho khách mua hàng các tiện ích vượt bậc. Vậy nhân tố nào quyết định giúp cho bạn có thể lựa chọn được một mẫu bóng đèn Led chất lượng cho mình.

-Chất lượng bóng led được quyết định từ các yếu tố nào

bóng phát quang LED tốt cần có thoả mãn được những yêu cầu sau đây: tuổi đời cao, dải điện áp rộng, nguồn sáng không bị chập chờn khi điện áp đầu vào thay đổi. Bóng đèn phản ánh độ trung thực màu của vật được chiếu sáng. Hiệu năng sáng cao, nguồn sáng không bị suy giảm sau 1 khoảng thời gian ngắn sử dụng. Cùng lúc bóng đèn đạt độ tương thích điện từ, nghĩa là không phát ra sóng điện từ làm ảnh hưởng tới những thiết bị khác (nhiễu điện từ).

-Chất lượng của Chip LED

chất lượng chip led
chất lượng chip led

Chip LED là phần tử quan trọng nhất của bóng LED, nó là phần tử giúp sản sinh luồng sáng trong bộ bóng đèn. Dưới dự tư vấn của monocrystalene, chip LED chuyển đổi từ năng lượng thành luồng sáng. Chip LED là tổ hợp của nhiều con LED hẹp bên trong, chính vì vậy tuổi thọ của bóng LED tùy thuộc vào số lượng LED chật trên chip. Hiện tại có tương đối nhiều loại chip khác nhau trên thị trường với nhiều hãng sản xuất khác biệt với chất lượng khác biệt.

như thế điều cần có ghi nhớ ở đây là có tương đối nhiều loại đèn LED khác biệt sẵn có trên thị trường. Ngoài ra còn 1 điều để ý khác đối với chip LED là, chúng có một dải hiệu suất để dùng chứ chẳng những có thể sử dụng một công suất nhất định. Thời gian sử dụng của chip LED có thể tùy thuộc vào mức công suất mà đơn vị sản xuất chọn lựa để sử dụng cho chip LED.

Ví dụ ngắn để rất dễ hình dung: một chip LED có dải công suất có thể dùng từ 10W – 25W. Chúng ta có thể sử dụng công suất bất kì trong khảng 10W – 25W để giúp chip LED phát sáng. Tuy vậy thời gian sử dụng và mức độ hiệu quả sẽ được gia tăng nếu ta dùng chip ở mức 10W và ngược lại, tuổi thọ trung bình & mức độ hiệu quả sẽ giảm nếu chúng ta dùng nó ở mức 25W.

-Chất lượng của bộ nguồn

Đối với bất kì thiết bị điện, nếu không dùng cấu trúc điện phù hợp sẽ dẫn tới ngăn chặn hiệu năng làm việc của mặt hàng.

Cũng có như thế để đèn LED chất lượng có thể đạt được công năng cao cần có dòng điện phù hợp. Vậy nguồn cấp là một trong các yếu tố rất cần quan tâm. Một khách hàng cảm ứng không bao giờ nên mua đèn LED mà không kiểm tra đúng mức công suất & hệ số hiệu suất của đèn dùng.

Chất lượng của nguồn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như bên dưới

Công nghệ & nhãn hàng của IC chính đang được sử dụng

cường độ & hiệu suất của MOSFET và DIDOE

hãng sản xuất & thời gian sử dụng của tụ điện

Nó được làm cho môi trường sống ở Việt Nam?

Nó có bảo quản chập mạch, chống sét?

công suất của nguồn có chính xác?

-Kim chủng loại sử dụng

Nếu các bạn muốn đèn LED với tuổi thọ trung bình cao, vậy các bạn cần phải kiểm định chất lượng kim loại của bộ vỏ & tản nhiệt. Đây là bộ phậm giúp tiến bộ tuổi thọ trung bình của SP. Trong bất kì SP thông minh nào, nhiệt độ cũng là yếu tố to nhất ảnh hưởng tới thời gian sử dụng. Cũng không ngoại trừ với chip LED, chúng ta cần làm mất nhiệt độ của chip LED khi chúng vận hành, khi chip LED hoạt động dưới điều kiện nhiệt độ lớn có thể gây hư hao rất nhanh.

Chất lượng của tản nhiệt phụ thuộc vào chất lượng của hợp kim được dùng để làm nên bộ vỏ & tản nhiệt. Chip LED phát thải ra nhiệt ở mặt sau của nó và kim loại sẽ làm mát khu vực này để tránh gây hư hao & kéo dài tuổi thọ trung bình. Phải kiểm tra làm sao khi không có thiết bị chuyên dùng, thông thường nếu hai tản nhiệt cùng kích cỡ, nếu tản nhiệt nào nặng hơn thì tản nhiệt đó tốt hơn, do hàm lượng nhôm cao hơn thì trọng lượng sẽ nặng hơn.

nhất là với các loại đèn hiệu suất to như bóng LED High Bay nhà xưởng, và bóng đường LED, nếu tản nhiệt không tốt, tuổi đời thấp sẽ dẫn đến kinh phí bảo trì thay thế rất lớn.

-Hệ thống quang học

quang học trong đèn led
quang học trong đèn led

Hệ thống quang học có ý nghĩa riêng trong bóng đèn LED. Thực tế là ánh sáng từ chip LED phát ra theo một hướng nhất định. Chính vậy nên, nếu bạn mong muốn rằng dùng nguồn sáng với vài góc chiếu cụ thể, thì lăng kính là bộ phận đặc biệt quan trọng. Lăng kính là thứ giúp cho phân tán ánh sáng tới những địa điểm mà bạn ý muốn. Nếu lăng kính có Chất liệu không khá tốt mức độ hao hụt nguồn sáng khi đi qua lăng kính sẽ cao, dẫn đến bóng đèn không được sáng lắm.

Để có kết quả khá tốt nhất, điều cần thiết là lăng kính phải đủ hiệu quả để lan truyền nguồn sáng. Trên thị trường, có tương đối nhiều lăng kính; các bạn phải chọn các loại rất tốt nhất có chất lượng tốt & độ chính xác nhất cao.

Cấu trúc toàn bộ

Cấu tạo đèn led
Cấu tạo đèn led

Trước khi mua sắm bóng đèn LED chiếu sáng & sau khi xem xét tất cả các dữ kiện cho ở trên, điểm chính các bạn phải ghi nhớ là cấu trúc tổng thể của bóng LED. Hình dáng, hình dáng của đèn, cảm thấy, rắn chắc & Chất liệu được dùng, mọi thứ đều cần được quan tâm. Nếu có một thứ không tốt, thì rất có thể bóng LED không được tốt. Thêm vào đó, dán được dùng cho chip LED phải có chất lượng rất tốt. Có rất nhiều chủng loại dán đang được dùng trên chip LED. Cho nên, các bạn phải coi xét rằng theo đó.

Chống nước là chức năng cần thiết với đèn ngoài trời. Những bóng sử dụng ngoài trời nên chống nước, do chỉ khi có thì thời gian sử dụng của bóng mới được cao. Loại kính được sử dụng, thủy tinh P. Nặng hoặc kính cường lực, cũng có vấn đề. 1 Điều cần có phải giám định là loại sơn bột: sơn p hoặc bất kỳ vật liệu nào khác. Việc quản lý nhiệt cũng rất quan trọng. Trước khi đặt hàng, bạn nên kiểm tra việc quản lý nhiệt của bóng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *