Các Hình Thức Chiếu Sáng

hình thức chiếu sáng
hình thức chiếu sáng

Phát quang trực tiếp:

Hơn 90% ánh sáng được chiếu xuống dưới, vì vậy nguồn sáng ít bị tường hoặc sàn hấp thụ nhưng tạo nên bóng dâm. Kiểu chiếu sáng này thích hợp với chiếu sáng ở ngoài (trực tiếp, tăng cường) cho các phân xưởng & cho những văn phòng có diện tích bề mặt lớn.

Phát quang kinh doanh trực tiếp:

Từ 60% tới 90% luồng sáng chiếu xuống dưới. Kiểu chiếu sáng này phù hợp với những văn phòng, nhà ở và chuỗi nhà hàng.

Chiếu sáng hỗn hợp:

Từ 40% đến 60% ánh sáng chiếu xuống dưới, nó chỉ được dùng cho những nơi có các bề mặt phản chiếu tốt.

Chiếu sáng phân phối gián tiếp:

Từ 10% đến 40% luồng sáng chiếu xuống dưới. Không gây chói lóa, sấp đèn & tạo môi trường thư giãn. Phù hợp phát quang trong văn phòng, nhà tại và vài không gian sinh hoạt, giao tiếp chung.

Chiếu sáng gián tiếp:

chiếu sáng gián tiếp
chiếu sáng gián tiếp

Hơn 90% ánh sáng chiếu lên trên. Phát quang có hiệu quả thấp nhất, nhưng tiện lợi nhìn tốt, không chói & sấp bóng đèn.

Luồng sáng khuếch tán

khuếch tán ánh sáng
khuếch tán ánh sáng

Trong hệ thống này, quang thông của nguồn sáng đi qua 1 bộ phận khuếch tán & được tản theo mọi hướng mà không có tia sáng. Bộ phận khuếch tán này có thể là tấm xuyên sáng, thủy tinh trắng đục hoặc một tấm acrylic,… Hệ thống này tạo ra vài sự biến đối của bóng đèn đổ. Phần lớn luồng sáng chiếu đến bề mặt dự kiến bằng cách phản quang trần & tường. Điều này làm cho ánh sáng xung quanh khá đồng bộ.

Hiệu ứng ánh sáng

Trong cách thức này, luồng sáng ăn sâu vào trần hoặc một số nhân tố kiến trúc khác. Chúng chỉ phục vụ để nhấn mạnh bản thân ánh sáng & tạo hiệu ứng bắt mắt. Chúng thường được dùng trong nhà theo khuôn & ngoài nhà, trong cảnh quan & mặt đứng.

Luồng sáng nhấn

tạo điểm nhấn
tạo điểm nhấn

Hệ thống phát quang này được chiếu thẳng vào những điểm hoặc vùng trọng tâm. Nguồn sáng của chúng được đặt trực tiếp trên một vật thể vượt bật như 1 bức tranh hoặc điêu khắc. Chúng thường được dùng trong nhà ở, môi trường thương mại, cũng như trong các bảo tàng.

Điều bắt buộc là mỗi loại bóng đèn được sử dụng trong từng trường hợp cụ thể. Vài bóng có xu thế làm tăng nhiệt độ của vật được chiếu sáng, hạ thấp mức giá thành trị vật thể.

Đèn tường

bóng đèn tường tạo ra các hiệu ứng phát quang cảnh quang. Hệ thống này sử dụng 1 loạt các điểm sáng theo một chuỗi hoặc bằng 1 dải đèn LED. Đây là cách lý tưởng để nhấn mặt đứng và nâng cao mức giá thành trị kiến trúc.

Những cách thức phát quang

chung và đều
chung và đều

Phát quang chung đều:

Đây là phương thức phát quang thông dụng nhất, có thể dùng tất cả các kiểu phát quang trên nhằm đảm bảo độ rọi trong khu vực phát quang có độ đồng đều cao. Cách thức này bóng chiếu sáng thường được lắp đặt theo mạng lưới.

Phát quang cục bộ:

Nhằm tập trung luồng sáng tới vai trò làm việc hoặc đối tượng phát quang cụ thể. Phương pháp này sử dụng chủ yếu kiểu chiếu sáng trực tiếp.

Phát quang hỗn hợp:

dùng tích hợp phương thức phát quang chung đều và phát quang cục bộ, đảm bảo chiếu sáng toàn diện một đối tượng. Thường thì lắp đặt bóng đèn để tạo khoảng 30%-35% độ rọi theo phương pháp chiếu sáng chung đều, phần còn lại do theo cách thức chiếu sáng cục bộ.

Những hình thức phát quang chữ nổi

chữ nổi
chữ nổi

Biển quảng cáo chữ nổi là hình thức truyền thông bằng những chữ 3D nguyên liệu mica, inox, đồng, alumi…

Để làm tăng hiệu quả truyền thông cho hình thức này, các công nghệ phát quang được kết nối với sự phong phú về hình thức & Đa dạng về chủng loại đáp ứng các yêu cầu của người mua hàng.

tính đến nay, về hiệu quả ánh sáng có thể đưa ra Một vài hình thức chiếu sáng biển chữ nổi chủ yếu như sau:

Chiếu sáng biển quảng bá bằng bóng chiếu cao áp (đèn metal, halogen, Led)

đèn cao áp
đèn cao áp

– điểm mạnh của hình thức này là tạo 1 ví trí sáng rộng với độ phát quang cao, rõ, Tuy nhiên độ thu hút, vượt bật kém.

– Thường được dùng cho những biển có diện tích to và thường tích hợp cùng những phương thức chiếu sáng chữ nổi khác nhằm tăng hiệu quả thu hút truyền thông.

Phát quang biển chữ nổi bằng phương án cắm bóng đèn LED trực tiếp trên bề mặt.

– Đây là phương án chiếu sáng cho biển quảng cáo chữ nổi phổ biến hiện tại, nhất là biển truyền thông chữ nổi ngoài trời.

– điểm mạnh của hình thức này là độ vượt bật rất cao, thể hiện rất nhiều màu sắc, hiệu ứng theo ý người dùng.

(Tìm hiểu kỹ hơn về công nghệ chiếu sáng bằng đèn LED trong mục: Chữ nổi đèn LED)

Chữ khoét chìm, luồng sáng từ trong biển

– Đây là hình thức biển quảng cáo chữ nổi được ngân hàng Maritime Bank và tương đối nhiều Công ty chọn làm hình thức biển quảng bá cho hệ thống chi nhánh, hãng của mình.

– Phần nền biển được khoét bằng công nghệ CNC theo hình logo, chữ nổi, phía trong dán mica & dùng bóng neon. Phía ngoài có thể dán mica, decal hoặc để trống.

Biển quảng cáo chữ nổi ánh sáng hắt chân

ánh sáng chân
ánh sáng chân

– bóng phát quang được lắp phía trong chữ, với những biển truyền thông chữ nổi ngoài trời, chữ thương được gắn cách nền biển một khoảng để nguồn sáng phát ra. Còn những biển chữ nổi trong nhà, chữ thường được gắn sát biển phối hợp chân bằng mica trong hoặc trắng 10mm để tạo nguồn sáng dịu và sang trọng.

Biển truyền thông chữ nổi nguồn sáng chìm bề mặt

chìm bề mặt
chìm bề mặt

– bóng chiếu được bố trí ẩn trong chữ, nguồn sáng phát ra bề mặt. Có thể chặn sáng quanh viền chữ hoặc không còn tùy yêu cầu khách hàng.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *