Hướng dẫn cách đấu bóng đèn huỳnh quang và đèn tuýp led vào máng huỳnh quang có sẵn

Bài viết này, chúng tôi sẽ HD các bạn cách đấu bóng đèn huỳnh quang và bóng tuyp led vào máng huỳnh quang sẵn có. Đèn led tuýp nói riêng & những loại bóng led nói chung đang dần thay thế các chủng loại đèn truyền thống như: bóng huỳnh quang, bóng sợi đốt… Để trở nên thiết bị chiếu sáng phổ thông. bằng việc các cố gắng không ngừng trong tiến bộ công nghệ, bóng đèn led đã có mức giá thành rẻ hơn nhiều & tiếp cận nhiều hơn với các hộ gia đình

Giới thiệu về đèn tuýp huỳnh quang và đèn led Tube

Đèn huỳnh quang

Bóng đèn tuýp huỳnh quang thường có 2 chủng loại đó là chủng loại 1.2 M và chủng loại 0,6 mét. Chúng đều có cấu tạo gồm có những điện cực, vỏ đèn & lớp bột huỳnh quang. đèn huỳnh quang có nhiều điểm tốt như: tiết kiệm tối đa điện và sáng hơn so với những loại bóng đèn sợi đốt. lý do là Vì nguyên tắc phóng điện giữa những cực đến lớp bột huỳnh quang diễn ra rất nhanh nên không tiêu tốn nhiều điện năng. thêm vào đó, bóng tuýp huỳnh quang còn có tuổi thọ khá cao khoảng 10,000 giờ.

Mức giá thành của một chiếc bóng tuýp huỳnh quang tương đối rẻ so với những điểm mạnh mà nó mang lại. Bởi vì thế đèn tuýp huỳnh quang luôn là sự lựa chọn của rất nhiều gia đình ngày nay. # Cách đấu đèn led tuýp vào máng bóng có sẵn

Mẫu bóng Led Tube

Với tương đối nhiều điểm mạnh như: giảm thiểu tối đa điện nhờ đó hiệu suất chiếu sáng thích hợp, khả năng thay đổi góc sáng, tính thẩm mỹ, tuổi thọ trung bình cao… Đã mang tới cho bóng led rất nhiều điểm mạnh trong cuộc cạnh tranh với các loại đèn truyền thống. Ngoài các ưu điểm kể trên thì đèn led led nói chung & bóng tuyp led nói riêng cũng có Một vài khuyết điểm nhỏ, trong đó, có tình trạng liên quan đến lắp đặt.

Mẫu bóng Led Tube
Mẫu bóng Led Tube

Thực tế mà nói, bóng tuyp led không quá khó lắp đặt, hiện tượng chỉ là khách mua hàng chưa quen với chủng loại đèn này. phía dưới là các bước HD lắp đặt đèn led tuýp 1m2, mời bạn tìm hiểu.

HD phương án lắp đặt bóng đèn huỳnh quang và đèn tuýp led

Hướng dẫn cách lắp bóng huỳnh quang

Khi thực hiện bố trí bóng đèn huỳnh quang, các bạn cần phải quan tâm tới 2 bộ phận đó là tắc te và chấn lưu.

Tắc te có công năng khởi động đèn. cho nên, các bạn cần có phải để ý để sau khi bóng được bố trí không gặp phải tình trạng bóng bị chớp nháy rồi mới sáng.

Chấn lưu thì có chức năng điều chỉnh và ổn định tần số nguồn điện. Bên trong chấn lưu có cuộn dây cảm kháng có công năng duy trì độ tự cảm.

các bạn tiến hành đánh dấu những cực của bóng từ số 01 đến số 04 như trong hình:

Hướng dẫn cách lắp bóng đèn huỳnh quang
Hướng dẫn cách lắp bóng đèn huỳnh quang

Sau đó, các bạn thực hiện bố trí đèn huỳnh quang theo 3 bước sau:

Bước 1: Nối cực 1 vào cực 3 qua một tắc te

Bước 2: Nối cực 2 vào một đầu của Chấn lưu và nối 1 đầu dây ra vào dây cáp cấp nguồn

Bước 3: Nối cực 4 vào dây cấp của nguồn điện

có vậy chỉ cần làm theo các bước thực hiện cách lắp bóng huỳnh quang giản đơn mà chúng tôi đã hướng dẫn chi tiết, bạn sẽ có được 1 bóng tuýp huỳnh quang vận hành hiệu quả, giúp cho tiết kiệm tối đa điện và đem tới luồng sáng cho căn hộ của mình

Cách đấu bóng đèn tuýp led vào máng đèn có sẵn

Đầu tiên, các bạn cần kiểm định máng bóng đèn ngày nay đang dùng chấn lưu sắt từ hay chấn lưu tự động. Nếu máng đèn có tắc te thì chấn lưu của bạn là chấn lưu sắt từ

Trong tình huống bật bóng đèn, nếu đèn nháy khoảng 2-3 lần mới sáng ổn định thì đó là chấn lưu sắt từ, còn nếu đèn không nháy mà sáng luôn, thì đó là chấn lưu cảm biến.

Đưới đây là 2 hình ảnh về cách đấu bóng đèn led tuýp cho 2 chủng loại chấn lưu khác nhau.

  • Cách lắp đèn tuýp led chấn lưu sắt từ
Cách lắp bóng đèn led tube vào chấn lưu sắt từ
Cách lắp bóng đèn led tube vào chấn lưu sắt từ
  • Cách lắp đèn led tube vào chấn lưu điên tử
Cách lắp bóng đèn led tube vào chấn lưu điện tử
Cách lắp bóng đèn led tube vào chấn lưu điện tử

Thật giản đơn với hình ảnh hướng dẫn chi tiết trên phải không ạ? Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *