Tất tần tật về cách nối đèn led nối tiếp đơn giản tại nhà

Bạn đã lựa chọn được bóng led phù hợp nhưng lại không biết phương án lắp SP này. Vậy làm như thế nào để cách nối đèn led nối tiếp vô cùng đơn giản. Hãy tham khảo cách mắc bóng led nối tiếp đơn giản, dễ dàng lắp đặt sau đây.

1. Lợi ích khi dùng bóng led bạn nên biết

Lợi ích #1. tuổi thọ trung bình cao

Tuổi đời là lợi ích sẽ được kể đền thứ nhất với việc sử dụng bóng LED. đèn LED có vòng đời vượt bậc lên tới 11 năm nếu dùng liên tục. Nếu bạn sử dụng bóng đèn khoảng 8h mỗi ngày, vòng đời của chúng có thể kéo dài tới hai chục năm trước khi phải thay thể bóng đèn LED mới. các chủng loại đèn chiếu sáng thông thưởng có thể giảm thiểu độ sáng qua thời gian sử dụng, nhưng đối với đèn LED độ sáng gần như được giữ nguyên xuyên xuốt vòng đời của mặt hàng.

đèn led tuổi thọ trung bình cao
đèn led tuổi thọ trung bình cao

Lợi ích #2. Tính hiệu quả cao hơn

Tiết kiệm năng lượng nhiều hơn bóng huỳnh quang. bóng đèn LED rất dễ lắp đặt & sử dụng ít năng lượng hơn với hiệu xuất từ 80% – 90% khi so sánh với những chủng loại đèn truyền thống. Về kĩ thuật thì khoảng 80% năng lượng được chuyển đổi thành nguồn sáng & khoảng 20% bị mấ sẽ biến thành nhiệt năng. Vì tuổi thọ của bóng LED dài nên việc bảo dưỡng sẽ ít đi rất nhiều, & cũng thêm vào đó bạn giảm thiểu được tương đối nhiều kinh phí cả về năng lượng & bảo trì.

Lợi ích #3. Thân viện với môi trường xung quanh

bóng đèn LED chiếu sáng là SP với những nguyên nguyên liệu cấu thành hoàn toàn không chứa các dung dịch hóa học nguy hiểm và chúng có thể tái chế 100%. Cắt giảm lượng CO2 trong không khí. gần gũi với môi trường sống và quý khách. Hãy biến mình trở nên Doanh nghiệp xanh với đèn LED. và theo thống kê gần đây nhất vào năm 2017 bóng LED đã cắt giảm nửa tỷ tấn khí carbon dioxide trên bầu trời.

Lợi ích #4. Độ bền

bởi vì cấu tạo của bộ bóng đèn LED không được làm từ kính & cũng không rỗng, nên kích thước của chúng nhỏ hơn. Cũng chính bởi vì đó mà chúng bền hơn giảm khả năng hư hao khi bị rơi rớt. Ngoài ra bóng đèn LED có khả năng chống sốc, rung rộng và ảnh hưởng phía ngoài vì thế chúng có thể hoạt động khá tốt đối với những hạng mục chiếu sáng ngoài trời khi bóng đèn với tiếp xúc trực tiếp với thời tiết, mưa, gió hay thậm chí cả những ngoại lực tác động khác từ bên ngoài. Cũng bởi vì các lí do có vậy đèn LED hoàn mỹ khi ứng dụng cho những công trình kiến trúc trong nhà như nhà xưởng, sân bóng, những khu thể thao, phòng đông lạnh,…

các bạn có thể tìm hiểu thêm các SP đèn LED phát quang Vì POTECH gia công gồm tất cả những hạng mục chiếu sáng: đèn đường LED, bóng pha LED, đèn LED nhà xưởng, bóng LED sân bóng, bóng đèn LED tàu cá.

Lợi ích #5. Không tỏa nhiều nhiệt

Không như các đèn sợi đốt và bóng huỳnh quang, bóng đèn LED có thể thư giãn đụng vào ngay cả khi chúng đã được bật lên hàng giờ, tình trạng hoả hoạn so với những đèn truyền thống là rất ít. Điều này an toàn hơn cho quý khách hàng, có thể vô tình đụng vào bóng. một lưu chú hẹp là tuy nhiên không tỏa tương đối nhiều nhiệt, bạn cần chú ý tránh phần tử tản nhiệt của đèn do chúng cũng khá nóng, tuy nhiên mát hơn rất nhiều so với đèn truyền thống.

Không tỏa nhiều nhiệt
Không tỏa nhiều nhiệt

Lợi ích #6. Không phát thải

Không như bóng đèn sợi đốt đèn LED tạo ra ít nguồn sáng hồng ngoại (IR) và không phát khí thải tia cực tím (UV). Chính do điều này mà đèn LED chiếu sáng là rất thích hợp những chủng loại hàng hóa và nguyên liệu nhạy cảm với nhiệt, cũng như các đối tượng nhạy cảm UV như tài liệu từ tác phẩm nghệ thuật trong các bảo tàng và những vật dụng bằng nhựa. Ngoài ra việc không phát thải ra những tia hồng ngoại & cực tím cũng giúp cho an toàn hơn cho người thường xuyên phải ngồi dưới án bóng đèn.

đèn led không phát thải
đèn led không phát thải

P/S: hiện nay có Một vài loại đèn LED có thiết kế để chỉ phát ra tia hồng ngoại, cực tím, để ứng dụng vào một số lĩnh vực về y khoa và trồng trọt.

Lợi ích #7. Thay đổi màu sắc luồng sáng

đèn LED có thể kiểm soát được ánh sáng, màu một cách linh động. một hệ thống bóng LED có thiết kế rất tốt có thể sản sinh hiệu ứng luồng sáng hoàn hảo, có thể giúp cải tiến tâm trạng của người coi. những hệ thống nguồn sáng để tư vấn tâm trạng đã được áp dụng vào thiết bị máy bay, trường học và vài địa điểm khác nữa. Chúng ta có thể sẽ mong chờ thấy nhiều ứng dụng hơn về bóng đèn LED hõ trợ tâm trạng hơn áp dùng vào cuộc sống thường ngày như ở nhà, văn phòng, Hotel, chuỗi nhà hàng,… P/S: Theo thống kê thì các cửa hàng áp dụng luồng sáng bóng đèn LED rất tốt có thể khả năng bắt đắt hàng hơn lên tới 30%.

Chính nhờ có khá năng thay đổi năng suất sáng & màu của ánh sáng. Công nghệ sử dụng nguồn sáng để điều chỉnh hành vi, sức khỏe đang được ứng dụng dần phổ biến ở nước ngoài. các bạn có thể đọc thêm bài viết: ánh sáng ảnh hưởng thế nào đến con người để biết thêm cụ thể.

Lợi ích #8. Sáng gần như tức thì

đèn LED bán cho chúng ta khả năng bật tắt nguồn sáng ngay lập tức. vậy nên chúng có thể áp dụng rất tốt với các đèn báo giao thông cũng như đèn tín hiệu. bóng LED hoạt động ngay khi có dòng điện đi qua, không chớp tắt gây tác động đến mắt. Đối với chủng loại đèn huỳnh quang thì các bạn có thể thấy chúng không sáng sẽ lập tức mà phải nhắp nháy một khoảng thời gian. công dụng này đặc biệt hữu ích với các thường hợp thiết yếu do đôi lúc các bạn cần phát quang gần như lập tức trong những trường hợp gấp gáp.

Lợi ích #9. Có thể bật tắt thường xuyên

đèn LED có thể bật tắt 1 những liên tục mà không ảnh hưởng tới tuổi đời của bóng đèn, không như những đèn truyền thống thì chúng có thể mất vài giây để đặt độ sáng đầy đủ. Ngoài ra thì việc bật tắt thuyền xuyên đối với các đèn quảng cáo thì làm giảm tuổi thọ trung bình hoạt động của chúng đi đáng kể.

P/S: tuổi thọ trung bình của bóng đèn tuýp huỳnh quang bị rút ngắn mỗi khi bật tắt bóng. Ước tính mỗi lần bật tắt có thể ngăn ngừa tuổi đời của đèn đi 20 phút.

Lợi ích #10. Điện thế thấp

chỉ cần 1 dòng điện hẹp đã có thể giúp cho bóng LED phát quang, nó giúp cho giảm thiểu tối đa điện, giảm nguy cơ giật điện. Ngoài ra có như thế nó còn hoạt động rất tốt với xu hướng dùng năng lượng mặt trời như hiện nay giúp tiết kiệm chi phí hơn, đặc biệt tại các vùng sâu vùng xa.

Lợi ích #11. giảm thiểu kinh phí về lâu dài

giá cả bóng đèn LED vẫn còn khá cao so với đèn truyền thống, nhưng chúng cũng đã giảm khá tương đối nhiều so với trước đây. Nhưng về lâu dài thì tiết kiệm tối đa của việc sử dụng đèn LED nhiều hơn, chúng tiêu tốn ít năng lượng hơn và thời gian sử dụng cao hơn. Như đèn sợi đốt tuổi thọ trung bình của chúng chỉ khoảng 800 – 1500 giờ, bóng huỳnh quang khoảng 10.000 giờ, và bóng LED thì có thể chiếu sáng đến 50.000 giờ. Điều nãy giúp cho tiết kiệm được kha khá khi các bạn sử dụng hết vòng đời SP. do mỗi lần hết tuổi đời đồng nghĩa với việc đầu tư mới để thay bóng đèn.

Lợi ích #12. Không gây tiếng ồn

các bóng đèn tuýp huỳnh quanh thường rất gây ồn đặc biệt là đã qua 1 thời gian sử dụng. đặc biệt là trong môi trường xung quanh, văn phòng, nhá thiết bị máy, xí nghiệp địa chỉ có nhiều người làm việc chúng có thể gây mất tập trung & khó chịu. Khi sử dụng bóng LED các tình trạng này hoàn toàn được khắc phục, không gây tiếng ồn hoạt động một cách yên ắng.

Lợi ích #13. màu

bóng LED có thể hỗ trợ một dải những màu sắc khác biệt để dùng cho từng 1 Mục đích cụ thể. vậy nên chúng gần như phù hợp sử dụng cho mọi trường hợp, mọi môi trường không như bóng bình thường. lưu chú là công nghệ phát quang bằng bóng LED có thể thay đổi màu chỉ sử dụng với bóng LED có kiểu đóng gói là SMD. bạn có thể tham khảo thêm về các công nghệ đóng gói LED bằng cách click vào đây.

đèn LED là 1 xu thế tân tiến với tính áp dụng cao, thậm chí với những chủng loại bóng đèn Smart LED bạn có thể điều khiển chúng ngay trên điện thoại. Với mức giá điện ngày càng leo thang thì việc chuyển qua dùng bóng đèn LED là thích hợp với những công trình kiến trúc công nghiệp và cả dân dụng.

2. Cách mắc bóng led nối tiếp tối giản, dễ lắp đặt

Đây là chỉ dẫn chi tiết cách nối bóng đèn led nối tiếp chung cho tất cả các dòng bóng đèn.

cách đáu đèn led nối tiếp
cách đáu đèn led nối tiếp

quan tâm khi đấu bóng đèn led: các bạn phải đấu nối đúng chiều âm dương thì đèn mới có thể sáng được. Vì đó, phải xác định đúng chính xác nhất hai đầu của bóng đèn. nhiều người khi lắp đặt bóng nhưng bật lên lại không sáng nên nghĩ rằng bóng đã bị cháy. Lúc này hãy kiểm tra lại những đầu nối đã đứng hay chưa để xác định lỗi hư hao của bóng đèn.

Vật dụng cần có đúng chuẩn bị

– Nguồn điện: 12V

– bóng led

– cáp dân dụng size hẹp

– Kìm cắt cáp điện

– Mỏ hàn, nhựa thông, dây kẽm hàn

– Tua vít

2.1. Cách đấu đèn led nối tiếp với led màu sắc đỏ & vàng

nguồn điện được phân phối có đầu vào 12V
nguồn điện được phân phối có đầu vào 12V

Tiến hành mắc nối tiếp 5 bóng led với một con điện trở 150 ôm

tùy theo yêu cầu người bố trí có thể tăng hoặc giảm đi thiết bị điện trở.

2.2. Cách đấu bóng led nối tiếp với led màu trắng, xanh dương, xanh lá cây

cấu trúc điện đầu vào là 12V

Mắc nối tiếp 3 bóng vào điện trở 220 ôm

Điện trở to dẫn đến việc bóng đèn led sáng yếu, không cung cấp đủ luồng sáng.

2.3. những bước đấu nối trực tiếp

Khi tiến hành nối bóng đèn led vào mạng điện, các bạn phải xác định được chính xác nhất mức điện áp đang có. Tiếp theo đó là việc dùng đúng nguồn cho dây led sau đó mới tiến hành đấu nối.

Xác định rõ dây âm hay dương trên dây bóng LED. bình thường theo quy định dây dương sẽ là màu sắc đỏ, cam và có ký hiệu (+). Còn dây dẫn âm được ký hiệu với (-).

Xác định đầu vào và ra trên nguồn cấp điện. bình thường đầu nguồn sẽ có ký hiệu AC 220V bạn có thể dễ bắt gặp tại các thiết bị điện trong gia đình. Đầu ra được phân cực thành V-, cực dương có ký hiệu V+.

Bước sau cùng là đấu nối: các bạn cần nối đúng cực âm của dây bóng led vào cực âm của nguồn. Cực dương của dây bóng đèn led vào cực dương nguồn.

Cuối cùng là thử xem đèn đã sát chưa khi tắt bật công tắc. Nếu bóng đèn sáng là bạn đã hoàn thành việc mắc bóng led nối tiếp rồi. Việc này khá dễ mà không cần có tới sự hỗ trợ của thợ điện. Chúc bạn thành công.

tìm hiểu các thiết bị phát quang của Philips: đèn led ốp trần philips, đèn âm trần downlight led philips, đèn led nhà xưởng philips, đèn led panel downlight philips, đèn phát quang ngoài trời philips.

3. Một số quan tâm khi mắc bóng đèn led nối tiếp

Để bảo đảm sự cố an toàn trong quá trình lắp đặt đèn led, các bạn phải tuân thủ theo các quan tâm dưới đây:

Khi tiến hành cho bóng led vào cấu trúc điện, bạn nên mắc thêm 1 điện trở khoảng 330 ôm. Điều này giúp cho giữ cho bóng đèn không bị cháy.

nguồn cấp điện khi mắc thêm điện trở 330 ôm phải là nguồn 5V. Nếu cố ý dùng nguồn 12V sẽ dẫn đến chập cháy thiết bị.

Nếu bắt buộc phải sử dụng nguồn 12V thì bạn nên mắc 3 – 4 bóng đèn led nối tiếp với 1 thiết bị điện trở.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *