Những điều mà bạn nên biết về cần đèn một vật dụng thân thuộc

Để phát quang liên tục cho cả một vùng có diện tích rộng lớn vào ban đêm thì cần có đến các bóng đèn cao áp có hiệu suất to phải có độ bền lâu. Để nâng đỡ cho những bóng cao áp này phải sử dụng tới các cột đèn điện cao áp chất lượng tốt. những cần bóng này là bộ phận thiết yếu của những cột đèn; giúp đèn cao áp những chủng loại phát huy tối đa được khả năng chiếu sáng của chúng. Xin mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu về những mặt hàng cần đèn (tay vươn) được cung cấp bởi Yuma Energy INC những điểm mạnh của chúng trong topic sau đây.

1. Đặc điểm cần đèn cao áp

1.1 Đặc điểm cấu tạo cần đèn phát quang công cộng

 • Gồm có hai bộ phận chính: trụ nâng đỡ & cần có đèn.
 • Toàn bộ cột đèn điện được làm từ thép nhúng nóng chất lượng cao. Có độ cứng, chịu được sức gió lên tới 45m/s tương đương cơn bão số cấp 9.
 • Ngoài ra, cần bóng đèn còn được bảo quản bởi hai lớp: mạ kẽm sơn tĩnh điện. giúp bóng đèn không bị hạn ăn mòn khi dùng ngoài trời.
 • Các mối nối hàn chắc chắn, khéo léo. Ngăn ngừa sự xâm nhập của nước mưa vào bên trong hơn nữa không tác động tới tổng thể thiết kế.
Đặc điểm cấu tạo cần đèn phát quang công cộn
Đặc điểm cấu tạo cột đèn phát quang công cộng

1.2 Chuẩn quy định cần có bóng đèn phát quang

 • Chất liệu sản xuất theo theo quy tắc công nghiệp Nhật Bản JIS G3101 & JIS G3106.
 • Theo quy cách ASTM A 123 Hoa Kỳ về trọng lượng & chất liệu sử dụng trong mạ kẽm.
 • Chuẩn AWS D 1.1 Mỹ quy chuẩn về các mối hàn trên cần bóng.
 • Đúng quy định BS 5649 của Anh Quốc quy chuẩn về hình dáng như: kích cỡ, chiều dài, đường kính, độ dày, trọng lượng của cần đèn.
 • Đúng quy định EN40 về vật liệu chế tạo hợp chuẩn Vietnam.
Đặc điểm cần đèn cao áp
Đặc điểm cột điện cao áp

1.3 Phân loại cần đèn phát quang công cộng

Hệ thống cần có bóng cao áp được chia làm hai loại:

 • Cần có đèn phát quang công cộng
 • Cần có bóng đèn chiếu sáng đường phố

2. Những công năng của cần đèn cao áp trong đời sống hiện nay

Cần bóng đèn cao áp là 1 trong những phần tử thiết yếu của những cột đèn cao áp. Thường thì cần bóng đèn sẽ được làm từ nguyên liệu giống với thân cột đèn.

Nguyên liệu thường được sử dụng để làm cần đèn chiếu sáng là thép chống gỉ cao cấp; có độ bền cao; được gia công nước ngoài theo theo quy tắc JIS 3101, JIS 3106 với độ cứng cao.

Đây là bộ phậntính năng tạo điểm nhấn cho cột bóng cao áp. Có nhiều kiểu cột đèn điện; kiểu tay vươn khác nhau những kiểu kiểu dáng riêng thích hợp với những loại cột bóng phát quang bát giác, hoặc tròn côn rời cần có.

Những công năng của cần đèn cao áp trong đời sống hiện nay
Những công năng trong đời sống hiện nay

3. Các chủng loại cần đèn cao áp ngày nay & áp dụng của chúng

Cần có đèn được thiết kế với tương đối nhiều kiểu dáng, mẫu mã khác biệt. Còn tùy theo sở thích của người sử dụng, cũng như nguyện vọng sử dụngcần được áp dụng cho các địa điểm khác biệt với các tính năng riêng. Những loại cần có bóng cao áp được sử dụng thường thấy tính đến nay là:

3.1 Mặt hàng cần có cấu tạo một nhánh: cần bóng đơn

Loại cần có đèn này được dùng rất phổ biến; không những tại Việt Nam mà còn nhiều địa chỉ trên thế giới. Cần đèn đơn được dùng cho hầu hết mọi tuyến đường tại Việt Nam. Chúng được bố trí trên những cột bóng cao áp hoặc là bóng đường LED dùng điện áp 220V.

cần bóng đơn
Cần đơn

3.2 Sản phẩm cần có được thiết kế hai nhánh: cần đèn đôi (cần bóng đèn kép) góc 90 độ, 180 độ

Chủng loại cần bóng đèn này được bố trí tại các tuyến đường lớn; thường là giữa 2 làn xe để có thể chiếu sáng diện rộng hơn mà giảm thiểu tối đa được kinh phí.

cần đèn đôi (cần bóng đèn kép) góc 90 độ, 180 độ
Cần đôi (cần kép) góc 90 độ, 180 độ

3.3 SP cần có được thiết kế 3 nhánh: cần có đèn 3 nhánh

Tay vươn bóng ba nhánh thường được lắp đặt những ngã ba ngã tư của các giao lộ.

cần có đèn 3 nhánh
Cần có 3 nhánh

3.4 Mặt hàng thiết kế hình cánh buồm: Cần bóng đèn cánh buồm

Loại cần có bóng đèn này có hình dạng tương tự như chiếc buồm. Hình dáng cánh buồm bao gồm 2 ống thép tròn song song với nhau & được treo lên bởi một sợi dây thép. Cần bóng cánh buồm được dùng để lắp tương đối nhiều đèn cao áp trên cánh buồm của chúng. Chủng loại cần có bóng đèn này thường xuyên được sử dụng các địa điểm cần có phải phát quang tập trung mạnh

Cần bóng đèn cánh buồm
Cần cánh buồm

3.5 Cần đèn năng lượng gió

Cần bóng đèn năng lượng gió có lắp thêm bộ phận cánh quạt để thu nguồn năng lượng gió; rồi chuyển đổi chúng thành điện năng; được áp dụng cho các mô hình giảm thiểu năng lượng bảo vệ cho môi trường sống mới hình thành không lâu.

Cần đèn năng lượng gió
Cần năng lượng gió

4. Những ưu điểm nổi bật của cần có bóng đèn cao áp

Do được làm từ vật liệu thép cao cấp; nhập khẩu & có cấu tạo theo đúng quy định JIS 3101, JIS 3106 của Nhật Bản, có cơ lý tính khá tốt bậc nhất. vì thế giúp cho cần bóng có độ chắc chắn rất lớn; độ bền chắc lâu dài. nhờ có vậy có thể sử dụng được cần bóng đèn trong một thời gian dài về sau. đồng thời nhờ đó độ chắc chắn bền có như vậycần có đèn có thể chịu lực va đập. Cũng như khả năng chống lại sự tác động của điều kiện thời tiết; khí hậu khắc nghiệt.

Cùng lúc nhờ đó được sơn phủ bề mặt bên ngoài1 lớp sơn phủ chống mòn. Nên cần có bóng đèn có thể chống lại nguy cơ bị oxy hóa rất hiệu quả; chịu được sự mài mòn & giúp cho sản phẩmtuổi thọ trung bình lâu dài hơn.

Đèn led cao áp chiếu sáng đường phố
Đèn led cao áp chiếu sáng đường phố

Hy vọng với các tin tức chia sẻ bên trên người tiêu dùng đã hiểu rõ hơn về đặc tính cấu tạo cần có bóng đèn cao áp & có thể chọn cho mình được mẫu cần thích hợp nhất với dự án phát quang của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *