Cấu Tạo Đèn Tuýp Led Gồm Có Những Phần Tử Nào?

Cấu Tạo Đèn Tuýp Led

Cấu Tạo Đèn Tuýp Led khá tối giản, không hóa chất có hại. Chính điều này làm cho bóng đèn tuýp led đánh bật các đối thủ đèn sợi tóc, bóng đèn huỳnh quang. Cấu tạo bóng đèn tuyp led gồm có 4 phần tử chính như: Chip led, nguồn led, nguồn cấp tử, thân bóng đèn. Hi vọng biết chúng có vị trí gì thì đừng bỏ qua bài viết…

Cấu tạo đèn tuýp led
Cấu tạo đèn tuýp led

Bóng đèn tuyp led có cấu tạo khá giản đơn, không Chất hóa học độc hại. Chính điều này làm cho đèn led tuýp đánh bật những đối thủ bóng đèn sợi tóc, đèn huỳnh quang. Phía dưới là bài phân tích chật của Led Xanh về những thành phần cấu tạo nên bóng đèn led tuýp.

Chip đèn tuýp led

Chip led là bộ phận quan trọng số một luôn được những nhà sản xuất chú trọng nâng cấp đặc biệt là khi áp dụng trong công nghệ chiếu sáng thì người ta càng để ý tới chip led hơn.

Chất lượng của chip led
Chất lượng của chip led

Bóng đèn tuýp led sử dụng chip SMD cho nguồn phát sáng. Nhờ đó vì thế ánh sáng của bóng tuyp led dịu nhẹ, không chói an toàn với khách mua hàng (vì chúng là mặt hàng đèn trong nhà). Tuổi thọ trung bình của bóng đèn tuyp led lên tới 65.000 giờ chiếu sáng.

Driver – Nguồn bóng đèn tuýp led

Nguồn bóng là bộ nguồn chuyển đổi nguồn cấp điện đầu vào (là nguồn cấp điện dân dụng: 220VAC hoặc 110VAC còn tùy theo nguồn cấp điện của mỗi quốc gia) thành mạng lưới điện thích hợp cấp cho chip LED hoạt động.

bộ nguồn
bộ nguồn

Bằng việc vận hành của bộ nguồn nên bóng đèn chất lượng nguồn sáng của đèn tuyp led rất ổn định. Tiết kiệm tối đa điện năng sử dụng của bộ bóng.

Mạch điện tử

Cấu trúc điện tử hay còn gọi là mạch in. Chất lượng của mạch in ảnh hưởng đến mối hàn giữa LED với mạch in. Ngoài ra còn làm ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của bộ bóng đèn.

Nếu mạch in chất lượng không đảm bảo & mối hàn không khá tốt dễ dàng gây ra oxi hóa đứt mạch in sẽ làm cho bóng không thể phát sáng được sau 1 tuổi đời. Mạch in trong bộ bóng đèn tuýp là phần tử dẫn cho chip LED vận hành. Ngoài ra có tính năng tản nhiệt ra ở ngoài vỏ bóng đèn.

Thân đèn tuýp led

Thân tuyp led là một khối kín giúp chống lại sự xâm nhập của nước.

Tổng thể thân được làm bằng Chất liệu nhôm chất lượng cao tản nhiệt rất tốt, làm cho nguồn dẫn sáng bền và tăng tuổi đời. Thân đèn tuýp là sự cấu thành của 2 bộ phận đó là vỏ bóng + máng bóng.

Vỏ bóng được ví như lớp áo bảo vệ toàn bộ hệ thống đèn led. Vỏ đèn ngăn ngừa những ảnh hưởng xấu từ ở ngoài vào phá hủy cơ quan vận hành của bóng. Hiện tại có 3 loại vỏ bóng tuýp led:

1 là làm từ tấm mica

Làm từ tấm mica cao cấp có khả năng có khả năng chịu nhiệt độ cao, phân bố nguồn sáng đồng đều, chống chói giúp cho ánh sáng phát ra không bị chói, thân thiện với môi trường.

làm từ tấm mica
làm từ tấm mica

2 là làm bằng nhựa

Làm bằng nhựa P xuyên sáng, đây là chủng loại nhựa có thể chịu được tác dụng nhiệt độ cao (≈137ºC), bảo vệ dòng điện & chống cháy rất tốt. Đây là phần tử thiết yếu bảo vệ cho các linh kiện bên trong, thêm vào đó quản lý luồng sáng đi qua rất tốt, phân bố luồng sáng đồng đều giúp cho quý khách hàng chống chói khá tốt và tạo tính thẩm mỹ cho bóng.

làm bằng nhựa
làm bằng nhựa

3 là làm bằng thủy tinh:

trước đây thủy tinh là chủng loại được sử dụng phổ biến cho bóng huỳnh quang, tính đến nay bóng đèn tuyp led đang dần chuyển sang chủng loại thủy tinh bọc nhựa hoặc nhựa tổng hợp nguyên khối . Vừa bền, sáng rất tốt mà lại an toàn.

làm bằng thủy tinh
làm bằng thủy tinh

Máng bóng đèn led làm từ nhôm được thiết kế phía dưới. Có tính năng làm mức giá đỡ cho đèn và những linh kiện, là phần tử tản nhiệt tốt nhất cho chip LED.

Đui bóng đèn

Đui đèn
Đui đèn

Có cương vị dẫn điện & kết hợp bóng với nguồn cấp điện hiện có trong gia đình.

Cấu tạo máng bóng tuýp led

Vì sao trong cấu tạo bóng tuyp led lại phải nhắc đến cấu tạo của máng bóng, máng đèn có nhiệm vụ như thế nào trong bộ bóng đèn tuýp led? Chắc sẽ có tương đối nhiều người mua hàng sẽ đưa ra câu hỏi đó khi tham khảo cấu tạo bóng led tuýp.

máng đèn
máng đèn

Chúng tôi khẳng định rằng máng bóng đèn là phần tử không thể thiếu trong cấu tạo bóng đèn led tuýp. Bởi vì đây là phần tử đi kèm để đảm nhận nhiệm vụ bảo quản cho bóng đèn led tuýp.

Máng bóng led tuýp còn có khả năng chiếu sáng làm tăng hiệu suất phát sáng của bóng.

Bóng tuýp led là gì?

Đèn tuýp led là sản phẩm phát quang phát triển dựa trên nền tảng của đèn ống huỳnh quang 1m2. Tuýp led có tương đối nhiều đặc điểm tốt hơn về tuổi đời và chất lượng nguồn sáng so với đèn huỳnh quang.

Bóng đèn tuyp led được cấu tạo hình ống hoặc hình nửa phân phối nguyệt.

Cấu tạo đèn tuýp led là sự kết hợp giữa nhiều chip LED với nhau. Tạo nên dải luồng sáng siêu sáng.

tính đến thời điểm hiện nay bóng đèn tuýp led trên thị trường có hai chủng loại. Đó là đèn tuyp led kính trong & đèn led tuýp kính mờ. Mỗi chủng loại sẽ có các ưu thế khác biệt về chất lượng luồng sáng. Vậy cho nên mà người tiêu dùng cần có để ý nguyện vọng dùng nguồn sáng của mình để lựa chọn model SP hài lòng nhất.Một số hiệu suất bóng đèn led tuýp khách mua hàng có thể tham khảo là 10w, 20w, 25w…Dèn tuyp led hiện nay được ứng dụng nhiều trong bài trí nội thất, các công trình kiến trúc dân dụng, trường học, phòng làm việc…Có thể nói bóng tuyp led xứng đáng là người bạn đồng hành trong mỗi không gian phát quang của gia đình bạn.

Nguyên tắc hoạt động của bóng tuýp led

Nguyên tắc vận hành của bóng đèn led tuýp không có gì khác nhau tương đối nhiều so với các SP đèn led khác. Chi tiết là bóng đèn tuyp led vận hành dựa trên công nghệ bán dẫn.

Khối cung cấp dẫn P. Chứa tương đối nhiều lỗ trống mang điện tích dương gặp khối cung cấp dẫn N thì những lỗ trống này bắt đầu tản ra và lấp đầy những lỗ trống P. Ngược lại N cũng lấp đầy những chỗ trống của p

Sau quá trình lấp đầy các chỗ trống tại 2 mặt tiếp giáp sẽ tạo thành tự động trung hòa. Sau quá trình đó sẽ giải phóng năng lượng dưới dạng nguồn sáng và phát ra ngoài.

Cấu tạo máng bóng đèn huỳnh quang và máng đèn tuyp led có gì giống và khác nhau?

Về cơ bản vật liệu máng bóng đèn tuyp led & máng bóng huỳnh quang không có nhiều sự khác biệt. Giải pháp rất tốt nhất trong cấu tạo máng bóng đèn đó là nên dùng Chất liệu là nhôm nguyên chất. Ngoài ra ngày nay máng bóng đèn led tuýp còn được sử dụng từ nguyên liệu nhựa p cao cấp cũng thoả mãn được những yêu cầu cần có của 1 máng bóng đèn.

Tuy vậy cách đấu nối máng bóng đèn huỳnh quang & máng bóng đèn tuyp led lại có sự khác biệt lớn. Máng bóng led tuýp đã có tương đối nhiều cải thiện, cách đấu nối máng đèn đã được tối giản. Về cách đấu nối đèn led trên máng đèn tuýp led và cách đấu nối bóng đèn led trên máng bóng đèn huỳnh quang chi tiết có như thế nào thì Haledco sẽ hướng dẫn trong phần dưới mời quý vị theo dõi.

Phương án lắp bóng đèn tuyp led trong hộ gia đình

Bóng đèn led tuýp trong cấu tạo đã đơn giản hơn rất nhiều so với bóng đèn huỳnh quang 1m2. Vậy thì trong quá trình lắp đặt bóng tuýp led có đơn giản không?

Phương án lắp bóng đèn tuyp led trong hộ gia đình
Phương án lắp bóng đèn tuyp led trong hộ gia đình

Để bố trí bóng đèn tuyp led vào máng bóng đèn led tuýp chúng ta có thể thực hiện 03 bước giản đơn dưới đây:

Bước 1: Lắp cố định máng đèn tại cương vị mà các bạn hi vọng lắp đèn.

Bước 2: Gắn bóng tuyp led vào máng bóng

Bước 3 Cho bóng đèn tích hợp với mạng lưới điện. Có vậy là bóng đèn đã có thể phát sáng thông thường.

Thật đơn giản chỉ với 03 bước không cần yêu cầu kỹ thuật quá tương đối nhiều như trên chúng ta đã lắp đặt hoàn tất bóng đèn tuýp led. Hai lắp đặt đèn tuýp led trên máng đèn huỳnh quang

Làm thế nào để bố trí bóng đèn tuýp led trên nền tảng máng bóng huỳnh quang? Đây sẽ là 1 hiện tượng rất thực tiễn cho các ai đang mong muốn rằng chuyển đổi hệ thống chiếu sáng cũ bằng đèn led tuýp. Tận dụng tối đa các gì chúng ta đã có để cải tiến chất lượng nguồn sáng.

Tại đâu có thể lắp đèn tuýp led sang máng bóng huỳnh quang được?

Đèn tuýp led là SP phát quang tiên tiến. Chúng được ứng dụng công nghệ Led tiên tiến nhất. Trong cấu tạo của bóng tuyp led đã có nhiều bộ phận được tối giản nhất có thể. Giúp cho bộ bóng trở nên nhỏ gọn hơn.

Lý do bóng tuyp led có thể lắp vào máng bóng đèn huỳnh quang là Vì đèn led tuýp không sử dụng chấn lưu hay tăng phô nên có thể hoàn toàn tận dụng được.

Những bước lắp đặt bóng đèn led tuýp trên máng bóng đèn huỳnh quang

lắp đặt đèn
lắp đặt đèn

Bước 1: Ngắt hệ thống điện. Hãy bảo đảm an toàn tuyệt đối về điện bằng cách ngắn dòng điện chạy qua.

Bước 2: Tháo bóng cũ và tắc te của bóng đèn huỳnh quang ra

Bước 3: Tháo bỏ hai đầu dây cáp điện có sẵn trong chấn lưu, sau đó đấu 02 đầu dây vào đầu ra & đầu vào để tạo thành sự lên kết trong mạng điện.

Bước 4: cuối cùng gắn bóng đèn led tuýp vào máng đèn.

Như vậy chỉ bằng 04 bước đơn giản chúng ta đã xong hoàn chỉnh việc đấu nối bóng đèn tuyp led vào máng bóng huỳnh quang. Nếu để so sánh việc bố trí đèn tuyp led với máng bóng đèn huỳnh quang với việc lắp đặt đèn tuýp led với máng bóng đèn của tuyp led thì việc bố trí bóng tuyp led với máng tuyp led tối giản hơn rất nhiều. Đến đây nếu người tiêu dùng vẫn còn bất kỳ thắc mắc trong việc lắp đặt bóng đèn tuýp led hay cấu tạo máng bóng led tuýp thì hãy để lại comment phía dưới cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ giải quyết mọi tò mò của bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *