Có Thể Lắp Bóng Đèn LED Trong Chao Chụp Kín Không?

Trước khi mua sắm bóng đèn Compact lắp cho bộ chao chụp kín, các bạn nên giám định kĩ trên bao bì SP và xin ý kiến tư vấn của người chuyên nghiệp. Bóng đèn compact bình thường không có thiết kế để bố trí trong chao chụp hoàn toàn kín, do chao chụp hoàn toàn kín sẽ không có đối lưu không khí xung quanh đèn dẫn đến bóng bị om nhiệt ( quá nóng), có thể sẽ hạn chế hiệu năng của đèn, bóng đèn có thể hư hại sớm.

Bóng đèn LED sẽ hoạt động rất tốt trong môi trường sống nhiệt đột từ – 10 oC tới 40OC. Nếu nhiệt độ tăng cao quá sẽ tác động đến thời gian sử dụng và chất lượng ánh sáng của bóng. Do vậy cần coi xét kỹ dùng LED trong môi tường kín rất tốt nhất quý khách nên hỏi tư vấn của các nhà chuyên môn kỹ thuật, xưởng sản xuất trong trường hợp đặc biệt

chao đèn
chao đèn

Chao đèn chụp là gì & những chú ý khi chọn lựa chao bóng, chụp bóng đèn

Chao chụp là một phần tử thiết yếu của đèn chiếu sáng. Vậy chao chụp là gì ? Cách lựa chao chụp phù hợp với từng loại bóng là điều không phải ai cũng biết. Sau đây, đèn treo sẽ đề ra những tin tức bổ ích giúp các bạn hiểu hơn về chao chụp & lựa chọn được loại chao chụp chất lượng.

1.Chao chụp là gì ?

Câu hỏi: Chao bóng đèn là gì ? Chụp đèn là gì ? Chao chụp đèn là gì?

Trả lời: Chao chụp bóng còn gọi là chao bóng hay chóa đèn, chụp bóng là phần tử được úp trên bóng, giúp cho bảo quản cho đèn & tăng lượng sáng cho bóng. Đây là bộ phận rất thiết yếu của đèn chiếu sáng.

2.Nguyên nhân những chuyên gia khuyên sử dụng chao chụp đèn phát quang

chuyên gia khuyên sử dụng chao chụp
chuyên gia khuyên sử dụng chao chụp

Tăng hiệu quả tập trung ánh sáng gấp 3-4 lần bóng thông thường, chất lượng luồng sáng phát ra từ bóng đạt mức tối đa, bảo quản cho đèn,chống bám bụi & va chạm làm hư hại bóng đối với khách hàng,chống lóa và giảm độ chói

Lưu ý:

Để sử dụng bóng đèn chiếu sáng có hiệu quả cao cần có lưu ý những chao chụp bóng đèn bố trí và lắp đúng kĩ thuật, chọn đèn thích hợp với nhu cầu chiếu sáng

Thường xuyên vệ sinh chao bóng tránh bám bụi bần quá nhiều làm giảm khả năng phát quang & tác động tới đèn.

Kiếm tra những chao đèn thường xuyên và thay mới chúng khi đã hỏng sẽ giúp cho bảo quản cho bóng khá tốt hơn giúp cho gia tăng đáng kể việc dùng bóng đèn

3.Cách chọn chao chụp bóng đèn phù hợp

Tính đến thời điểm hiện nay trên thị trường có nhiều loại bóng đèn với tương đối nhiều thiết kế khác biệt, do đó tùy thuộc vào mục tiêu bạn sử dụng & không gian bố trí mà bạn cần có chọn lựa chao bóng phù hợp nhất.

Đối với không gian nghỉ ngơi

không gian nghỉ ngơi
không gian nghỉ ngơi

Đây là địa điểm cần luồng sáng dịu nhẹ để sản sinh không gian nghỉ ngơi nên các bạn cần có đặt bóng trong hốc trần chủng loại bóng thường được dùng là đèn led âm trần.

Đối với ví trí nhỏ

không gian nhà hẹp
không gian nhà hẹp

Đây là khu vực phát quang khoảng không gian hẹp nên chọn bóng đèn led siêu sáng dạng compact hoặc compact có chụp đèn

Đối với khu vực làm việc

không gian làm việc
không gian làm việc

Tại địa chỉ làm việc có thể lựa chọn đèn tuýp led & máng để tăng hiệu quả phát quang chứ không cần chao đèn. Nếu sử dụng đèn compact có thể sử dụng chao bóng đèn giống chao của đèn huỳnh quang sơn trắng hoặc có phần tử phản quang bằng nhôm mạ ngoài dùng bóng có hiệu năng cao cần bố trí bố trí chao bóng đúng kĩ thuật.

Lựa chọn bóng thích hợp với nhu cầu chiếu sáng, vệ sinh đèn thường xuyên Vì lớp bụi mỏng có thể làm giảm quang thông chiếu sáng đến 20%. Cần thay mới bóng đèn khi đèn đã mờ nhạt, tức bóng suy giảm quang thông chiếu sáng. Sử dụng bóng led tiết kiệm điện tuổi thọ của đèn led 65.000h tức là nếu hằng ngày dùng 5h thì có thể dùng bóng trong 50 năm.

Ví trí bàn ăn

không gian bàn ăn
không gian bàn ăn

Đèn treo bàn ăn có chao chụp đảm bảo chiếu sáng thuận tiện, rõ ràng cho hoạt động chế biến. Mặt khác phát quang tạo không gian sum vầy, tôn lên màu món ăn khá hấp dẫn hơn, tạo cảm nhận ngon miệng.

4.Các kiểu chao chụp đèn phổ biến tính tới thời điểm này

Chụp bóng trang trí nhôm

chao chụp bằng nhôm
chao chụp bằng nhôm

Chụp bóng đèn nhôm được sơn tĩnh điện màu sắc trắng sứ, với đui bóng có gioăng cao su kín chịu được nước giúp bảo quản bóng. Chất liệu treo bóng là dây thép ngang với kết cấu khá gọn nhẹn, treo lắp dễ dàng giúp giảm thiểu tới 40% so với việc sử dụng không có chao bóng đèn.

Chụp bóng tròn

Chủng loại bóng này có chiếu sáng tốt cùng ưu điểm giảm thiểu tối đa năng lượng điện khá tốt chính điều này giúp mẫu chụp đèn này được Ưa thích trên thị trường.

Chụp bóng vải

chao chụp vải
chao chụp vải

Chủng loại chụp này được làm từ vải, Chất liệu mền mại giúp chiếc đèn trở lên êm ái, thanh thoát cho cả không gian mà nó hiện diện.Ưu điểm của chủng loại chụp đèn này là giảm thiểu tối đa điện năng & rất nhiều mẫu mã Vì đó đây là chủng loại chụp đèn đang được nhiều gia đình Ưa thích.

Chao chụp bóng trang trí

chao chụp trang trí
chao chụp trang trí

Chóa đèn trang trí đèn bằng nhựa

chao chụp nhựa
chao chụp nhựa

Chụp đèn ngoài trời

chao chụp ngoài trời
chao chụp ngoài trời

Chao đèn ngoài trời có chức năng chống mưa cho đèn, thường được làm bằng inox để tránh được những tác động của thời tiết và bảo vệ cho bóng đèn dưới đây.

Trên đây là những chú ý khi các bạn chọn lựa chao bóng đèn, muốn rằng với những thông tin trên sẽ giúp bạn chọn được chiếc chao bóng đèn phù hợp.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, tính đến thời điểm hiện nay đèn treo đang là 1 trong các nơi cung cấp đèn thả trần bài trí nói chung & những chủng loại chao bóng nói riêng, uy tín trên thị trường ngày nay với 2 SP chính là đèn thả treo, đèn treo đồng phòng khách và đèn treo trần đồng phòng ngủ…. Ngoài ra còn có những mẫu đèn thả cho quán café, chuỗi nhà hàng, nhà sách, phòng triển lãm….Các sản phẩm của chúng tôi đều được nhập ngoại chính hãng 100% từ những thị trường uy tín trên thế giới đảm bảo có độ bền cao, Đa dạng về thiết kế, mẫu mã.

Có nhưng mẫu chao chụp đèn nào? Cách dùng sao cho hợp lý

Chao chụp bóng đèn – Chóa bóng đèn là 1 phần tử của đèn trang trí, chức năng cố định bóng trên 1 ngọn bóng đèn để khuếch tán ánh sáng nó phát ra. Chao bóng đèn có thể được làm từ rất nhiều loại vật liệu như giấy tờ, thủy tinh, vải, kim loại đồng hoặc đá. Thông thường chóa bóng dạng hình nón hoặc hình trụ, những mẫu bóng đèn bàn, bóng cây đứng, đèn thả thường có chóa bóng đèn.

Lý do những chuyên gia khuyên sử dụng chao chụp đèn chiếu sáng

Tăng hiệu quả tập trung ánh sáng gấp 3-4 lần đèn bình thường, chất lượng nguồn sáng phát ra từ bóng đạt mức tối ưu. Bảo quản bóng đèn,chống bám bụi & va chạm làm hư hao bóng. Đối với người dùng,chống lóa & giảm độ chói tính năng của chao chụp bóng

Lưu ý:

Để dùng bóng chiếu sáng có hiệu quả cao cần có quan tâm các chao chụp đèn bố trí và lắp đúng kĩ thuật lựa chọn bóng phù hợp với nhu cầu chiếu sáng

Thường xuyên vệ sinh chao đèn tránh bám bụi bần quá rất nhiều làm giảm khả năng phát quang và ảnh hưởng tới bóng đèn.

Kiếm tra các chao bóng thường xuyên & thay mới chúng khi đã hư hao sẽ giúp bảo vệ cho đèn khá tốt hơn giúp gia tăng đáng kể việc dùng bóng.

các kiểu chao chụp bóng thường thấy ngày nay

Chao đèn nhôm

Chụp đèn nhôm được sơn tĩnh điện màu sắc trắng sứ, với đui bóng có gioăng cao su kín chịu được nước giúp cho bảo quản bóng. Chất liệu treo bóng là dây thép ngang với kết cấu gọn nhẹ nhẹn, treo lắp rất dễ giúp cho giảm thiểu tối đa tới 40% so với việc dùng không có chao đèn.

Chao bóng tròn

Loại bóng đèn này có chiếu sáng khá tốt cùng ưu điểm tiết kiệm tối đa năng lượng điện rất tốt chính điều này giúp mẫu chụp bóng đèn này được yêu thích trên thị trường.

Chao đèn vải

Chủng loại chụp này được làm từ vải, vật liệu mền mại giúp cho chiếc bóng đèn trở đi nhẹ nhàng, thanh thoát cho cả không gian mà nó hiện diện.Ưu điểm của loại chụp bóng đèn này là giảm thiểu năng lượng điện và nhiều mẫu mã Vì đó đây là loại chụp bóng đang được nhiều hộ gia đình ưa chuộng.

Chao đèn nhựa

Bóng chao bằng nhựa – thường yêu cầu là nhựa nano là 1 trong các thiết kế bắt mắt của bóng đèn. Bóng chao bằng nhựa thường được sử dụng bởi chúng rất nhẹ và có khả năng ánh lên màu sắc tốt.

Bóng đèn chao bằng nhựa được sử dụng nhiều nhất trong những chủng loại đèn trang trí – làm thành đèn thả treo hoặc bóng hắt.

Chao bóng ngoài trời

Chao đèn ngoài trời có công năng chống mưa cho đèn, thường được làm bằng inox để tránh được những tác động của thời tiết & bảo vệ cho đèn phía dưới đây.

Chao bóng phòng đón khách

Bóng cổ ngỗng đem tới cảm quan tiên tiến mà vẫn rất tinh tế cho các bóng đèn. Ngoài phần đèn xòe phía dưới, đèn còn có phần phía trên. Hình dáng chật hơn & khép chật lại. Phần chật này sẽ giữ 1 phần dây dẫn điện, tạo khoảng cách cho bóng đèn & bóng đèn dài hơn. Thiết kế độc đáo của đèn cổ ngỗng sẽ đem tới cảm nhận mới lạ cho quý khách.

Chao bóng đèn hình cây

chao chụp cây
chao chụp cây

Chao bóng đèn Tiffany hình cây – Chóa bóng Tiffany đẹp hình dáng cổ điển nhất. Do lịch sử lâu dài của đèn cây, nên các loại bóng cây cũng có thời gian sử dụng tương đương. Chất liệu của bóng cây hầu như là bằng giấy tờ lụa, hoặc là vải. Bóng đèn cây thường có hình dáng tròn, hoặc vuông.

Đèn cây điển hình có thể không có phần chóp khép kín phía trên để luồng sáng tạo nên 1 luồng nhỏ.

Trên đây là các lưu ý khi các bạn lựa chọn chao bóng đèn, mong rằng với các thông tin trên sẽ giúp bạn chọn lựa được chiếc chao bóng đèn phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *