Có Thể Sử Dụng LED Với Công Tắc Điều Chỉnh Độ Sáng?

LED còn được gọi là luồng sáng rắn hay ánh sáng cung cấp dẫn Vì vậy đặc điểm ưu việt của LED là dễ dàng điều khiển. Tuy vậy không phải bất kỳ loại bóng LED nào cũng có thể điều khiển hay sử dụng công tắc tuỳ chỉnh độ sáng.

Vì đặc tính và mong muốn sử dụng, tính đến thời điểm hiện nay trên thị trường có loại bóng đèn LED có thể điều khiển được và không điều khiển được. Nơi sản xuất thường công bố điều này ngay ở trên bao bì, tờ chỉ dẫn hay trên trên sản phẩm. Khi lựa chọn khách hàng nên lưu ý đọc kỹ hoặc xem biểu tượng ký hiệu có thể hay không thể điều khiển được.

mạch điều chỉnh độ sáng
mạch điều chỉnh độ sáng

Mạch tuỳ chỉnh độ sáng đèn led là gì?

Khái niệm mạch điều chỉnh độ sáng bóng led

Mạch tuỳ chỉnh độ sáng bóng led là phụ kiện dùng để điều chỉnh những chế độ chiếu sáng cho bóng đèn led (cường độ ánh sáng). Mạch khép vị trí tuỳ chỉnh cường độ phát quang của ánh sáng thích hợp cho từng mục tiêu dùng. Nhờ vậy, một loại đèn led có thể được bố trí tại nhiều không gian khác biệt nhưng vẫn thoả mãn được yêu cầu phát quang thích hợp.

Sơ đồ cơ chế mạch điều chỉnh độ sáng bóng

Sơ đồ cơ chế mạch điều chỉnh độ sáng bóng
Sơ đồ cơ chế mạch điều chỉnh độ sáng bóng

Người tiêu dùng có thể tham khảo sơ đồ nguyên tắc mạch chỉnh độ sáng của bóng led phía dưới đây. Từ đó, người bố trí có thể tự thiết kế, lên sơ đồ và bố trí hệ thống bóng đèn led phát quang có thêm công dụng chiều chỉnh độ sáng của đèn.

Cách hạn chế độ sáng của đèn led

Sử dụng công tắc điều chỉnh độ sáng bóng led

Những chủng loại công tác tuỳ chỉnh độ sáng sẽ giúp cho điều chỉnh được độ sáng của bóng đèn led. Bằng việc vậy, với mỗi không gian khác nhau các bạn có thể dùng đèn với mức độ nguồn sáng phù hợp từng nguyện vọng sử dụng.

Đây cũng là 1 trong những giải pháp giảm thiểu tối đa năng lượng điện tối đa nhất. Dùng chao chụp bóng, chọn lựa chao chụp đèn là giải pháp ngăn chặn độ sáng hữu hiệu và đơn giản nhất của bóng. Chao chụp đèn có khả năng tăng hiệu quả tập trung luồng sáng.cho 1 khu vực nhất định. Chao bóng cũng có khả năng bảo vệ bóng khỏi bụi, bẩn, nước, giảm độ chói của bóng led.

Sử dụng bóng đèn led có cường độ nguồn sáng phù hợp. Lựa chọn bóng đèn led cần quan tâm tới những nhân tố như hiệu suất, nhiệt độ, điện năng sử dụng, hiệu suất chiếu sáng của bóng,…

Ví dụ, các ví trí chật chật như nhà vệ sinh nên lựa chọn bóng đèn có năng suất sáng thấp vừa bảo đảm chiếu sáng vừa giảm thiểu năng lượng điện.

lựa chọn đèn led có màu sắc sáng sáng thích hợp

Đối với mỗi không gian lắp đặt bóng chiếu sáng, quý khách cũng cần có quan tâm chọn bóng có màu sáng sáng ( dải nhiệt độ phù hợp).

bóng đèn led phát quang cho chỗ ngủ có thể chọn lựa bóng đèn có nguồn sáng vàng ấm tạo không gian dịu, êm ái.

ví trí nhà xưởng nên lựa chọn bóng led ánh sáng trắng để bảo đảm tương tự luồng sáng ban ngày phục vụ nhu cầu sản xuất.

Đôi nét mạch tuỳ chỉnh độ sáng bóng LED

Mạch tuỳ chỉnh độ sáng đèn LED là một phụ kiện có khả năng tuỳ chỉnh cường độ nguồn sáng sao cho thích hợp với Mục đích chiếu sáng theo yêu cầu của khách mua hàng.

Đây cũng là điểm tốt vượt bậc của đèn LED so với các sản phẩm đèn chiếu sáng thông thường. Nhờ có mạch tuỳ chỉnh độ sáng mà bóng LED có thể lắp đặt tại mỗi vị trí mà vẫn đảm bảo được nhu cầu phát quang thích hợp nhất.

-Đặc điểm

Mạch tuỳ chỉnh độ sáng bóng có khả năng kiểm soát hiệu năng phát quang và điều chỉnh các chế độ sáng đúng theo yêu cầu của khách hàng.

Mạch này hoạt động dựa trên sự thay đổi các giá trị điện trở. Khi các mức giá thành trị điện trở này thay đổi sẽ kéo theo sự thay đổi của cường độ dòng cho phép từ. Nhờ đó vậy mà hệ thống ánh sáng của bóng LED cũng được điều chỉnh.

ứng dụng cụ thể

Mạch bóng LED phát quang nguồn được ứng dụng để thay đổi những chế độ phát quang của đèn hoặc tăng giảm cường độ phát quang

Thay đổi chế độ chiếu sáng dịu nhẹ thành nhấp nháy hoặc ổn định. Mạch hoàn toàn phù hợp với các loại đèn LED như: bóng đèn led âm trần, đèn led tuýp, bóng chiếu điểm,…

Có thể sử dụng LED với công tắc tuỳ chỉnh độ sáng?

Các loại bóng đèn Rạng đông công nghệ Led đều được sử dụng công tắc điều chỉnh độ sáng. Hoạt động phát quang tùy thuộc vào kiểu dáng sản phẩm chiếu sáng và nhà sản xuất có ghi rõ chỉ dẫn dùng SP.

Hệ công tắc tuỳ chỉnh độ sáng của của đèn Rạng Đông được chuyển đổi một cách vô cùng nhanh, tiện nghi đảm bảo vận hành phát quang ổn định, lâu dài trong vận hành chiếu sáng & làm việc bình thường.

Việc chọn & sử dụng bóng Led buld thay thế đèn sợi đốt đem đến một hiệu quả chiếu sáng lâu dài, ổn định thay mới hiệu quả, giảm thiểu điện.

Sự thay mới của bóng đèn Rạng Đông Led bulb

Đèn Led bulb có công suất phát quang ổn định, và hoạt động gia công công nghệ cao giúp điều chỉnh giảm được công suất tiêu thụ, nguồn năng lượng phát quang được giảm thiểu tối đa và nâng cao khả năng phát sáng hiệu quả.

đèn led bulb
đèn led bulb

Đèn Rạng Đông công nghệ Led dạng tròn được sử dụng để thay mới các chủng loại bóng đèn sợi đốt truyền thống có hiệu suất cao, 1 bóng đèn Rạng Đông dạng Led bulb 3W có thể thay thế được bóng sợi đốt 15W, 7W thay thế cho đèn sợi đốt 40W, 12W thay mới 75 W, 15W bóng Rạng Đông thay thế cho đèn sợi đốt 100W.

Hoạt động thay mới này giúp quý khách giảm thiểu được 60 – 80% năng lượng điện năng sử dụng, giảm được hóa đơn tiêu thụ hằng tháng trong vận hành chiếu sáng.

Dử dụng đèn Rạng Đông công nghệ Led góp phần tiết kiệm lượng rác thải có hại ra ngoài môi trường sống, giảm được điện năng tiêu thụ và khoảng thời gian vận hành phát quang chất lượng, lâu dài.

Những để ý khi mua sắm mạch tuỳ chỉnh độ sáng bóng led

-Tìm hiểu rõ về các thông số kỹ thuật trước khi đặt hàng

Mỗi mạch điều chỉnh sộ sáng bóng đèn led đều có từng thông số kỹ thuật riêng.

Mỗi thông số kỹ thuật sẽ thích hợp với chủng loại đèn led chiếu sáng riêng biệt.

Vì vậy, người mua sắm cần có tham khảo rõ về từng thông số kỹ thuật của mạch điều chỉnh độ sáng bóng led.

Nếu dùng không đúng mạch có thể khiến đèn led không phát quang được hoặc chiếu sáng không đạt yêu cầu, bóng đèn led vô cùng nhanh bị hư hỏng.

-Tham khảo giá mạch điều chỉnh độ sáng đèn led trên thị trường

Hiện tại, trên thị trường có rất nhiều đơn vị bán những mạch điều chỉnh độ sáng bóng led với hàng trăm mức giá khác biệt.

Trong đó, có không ít đơn vị bán mạch không đủ tiêu chuẩn, giả, xuất xứ, nhưng mức giá cao. Do vậy, người đặt hàng cần có luôn tìm hiểu, khảo giá mạch điều chỉnh độ sáng bóng led tại nhiều đơn vị khác nhau. Từ đó, người mua có thể lựa chọn được đơn vị phân phối mạch chất lượng với mức giá phù hợp.

-Lựa chọn công tắc điều chỉnh độ sáng đèn led chất lượng tại nơi kinh doanh đáng tin

Khi lựa chọn mua sắm mạch tuỳ chỉnh độ sáng, người đặt hàng nên tìm hiểu thông tin về nhà phân phối như quy mô, lịch sử phát triển, những chứng từ kèm theo, dịch vụ bảo hành,…

Đây đều là một số những yếu tố cơ bản để người mua sắm có thể lựa chọn được đơn vị phân phối mạch điều chỉnh độ sáng bóng đèn led uy tín

Cơ cấu chọn lựa địa chỉ

Tuy vậy các công tắc có thể điều chỉnh vô cùng tiện nghi cho việc sử dụng hàng ngày, nhưng tốt nhất không nên sử dụng chúng trong các loại cơ sở sau:

Nơi luôn có nhiều người. Về cơ cấu, vài lượng to người sẽ không có cơ hội để điều chỉnh độ sáng của bóng. Không có gì chắc chắn tại các nơi lắp đặt bóng.

TOP 5 công tắc điều chỉnh độ sáng bóng đèn LED

-Công tắc tuỳ chỉnh độ sáng bóng bóng đèn 220v

Công tắc tuỳ chỉnh độ sáng bóng bóng đèn 220v
Công tắc tuỳ chỉnh độ sáng bóng bóng đèn 220v

Thông số cấu tạo

Điện áp đầu vào: 220V.

Cường độ dòng cho phép tối đa: 1A

Nhiệt độ làm việc thích hợp: 80°C -150°C

Chiều dài của dây: 180 cm

Độ dài sau công tắc: 90cm.

Đặc điểm dùng

Hình dáng giản đơn, chỉ với hai bộ phận chính là dây cắm & công tắc điều chỉnh.

Có khả năng tích hợp với Internet, tạo sự tiện lợi cho người sử dụng.

Bán đủ nguồn cấp áp cho bóng LED vận hành.

Được bán rộng rãi, bởi vì vậy giá rất cạnh tranh, người sử dụng tiết kiệm tối đa được chi phí đầu tư.

Tuy vậy, khi dùng cần có phải thực hiện phối hợp giữa bóng LED và ổ cắm.

– Công tắc tuỳ chỉnh độ sáng bóng bóng 12V

Công tắc tuỳ chỉnh độ sáng bóng bóng 12V
Công tắc tuỳ chỉnh độ sáng bóng bóng 12V

Thông số cấu tạo

Điện áp đầu vào: 24W

Cường độ dòng cho phép tối đa: <2A.

Điện áp cung cấp: chủng loại PCB.

Dạng điều khiển: PWM.

Chiều dài dây cáp: khoảng 15.5 cm.

Điện năng sử dụng khi không tải: < 1w.

Môi trường xung quanh hoạt động phù hợp: -20oC- 60oC.

Đặc điểm dùng

Kiểu dáng gọn gàng, tiết kiệm diện tích lắp đặt.

Khách mua hàng dễ dàng điều chỉnh hiệu suất luồng sáng của đèn LED.

Tuổi thọ trung bình lâu, tiết kiệm tối đa kinh phí đầu tư.

Cách thức bố trí đơn giản, phù hợp với rất nhiều loại bóng LED như: đèn led âm trần, bóng chiếu hắt, đèn led tuýp, bóng đèn LED hành lang,…

Tuy vậy, một công tắc này chỉ dùng được với 1 đèn LED.

– Công tắc tuỳ chỉnh độ sáng bóng đèn LED chỗ ngủ

Đèn ngủ là vật dụng không thể thiếu trong mỗi hộ gia đình, đặc biệt là hộ gia đình có trẻ nhỏ. Việc điều chỉnh độ sáng trong phù ngủ ảnh hưởng đến sức khỏe hoặc chất lượng giấc ngủ của con người.

Công tắc tuỳ chỉnh độ sáng bóng đèn LED chỗ ngủ
Công tắc tuỳ chỉnh độ sáng bóng đèn LED chỗ ngủ

Khi dùng công tắc tuỳ chỉnh nên chọn màu sắc dịu nhẹ, ấm cúng. &Amp; nên dùng mẫu đèn âm trần- âm trần downlight LED.

– Công tắc điều chỉnh độ sáng phòng đón khách

Tùy thuộc vào mục tiêu dùng, mỗi không gian sẽ có sự chọn lựa phù hợp với các dòng bóng đèn LED khác nhau. Hai dòng đèn LED thường thấy đặc biệt là LED downlight và LED compact.

Công tắc điều chỉnh độ sáng phòng đón khách
Công tắc điều chỉnh độ sáng phòng đón khách

Bóng đèn LED âm trần có sử dụng dimmer

Bóng LED downlight là dòng đèn được thiết kế hiện đại phù hợp với tương đối nhiều không gian phát quang khác nhau. Đặc biệt phù hợp với chiếu sáng phòng tiếp khách.

Có thể dùng đính kèm dimmer để điều chỉnh độ sáng của đèn LED.

Yêu cầu bộ nguồn bóng led âm trần phải là nguồn Dimmable.

Đây là dòng mặt hàng được nâng cấp dựa trên thiết kế của bóng compact, có tương đối nhiều đặc Điểm đáng chú ý hơn so với bóng compact truyền thống. Phải kể đến là: thời gian sử dụng dài hơn, công suất chật hơn, giảm thiểu tối đa điện năng hơn hẳn.

Việc sử dụng dimmer cho bóng LED compact đang là xu hướng của hiện tại. Do nó đáp ứng được phong phú nhu cầu chiếu sáng cho không gian và công suất.

Dimmer phù hợp với dòng bóng đèn LED compact 4 chân ghim và yêu cầu là loại Dimmable rời.

– Công tắc tuỳ chỉnh độ sáng phòng đọc

Bóng đèn chiếu sáng trong phòng sách là thiết bị điện không thể thiếu đáng chú ý là trong các gia đình có con nhỏ đang độ tuổi đi học. Nên dùng loại đèn có thể điều chỉnh chế độ nguồn sáng như đèn led âm trần, bóng LED compact,…

Công tắc tuỳ chỉnh độ sáng phòng đọc
Công tắc tuỳ chỉnh độ sáng phòng đọc

Nên sử dụng kết hợp tương đối nhiều nguồn chiếu sáng bằng việc phối hợp nhiều sản phẩm bóng đèn LED chiếu sáng khác nhau. Chẳng hạn như, bóng ốp trần đem tới ánh sáng chung cho không gian, dùng luồng sáng gián tiếp từ loại đèn hắt LED tường & tận dụng ánh sáng ban ngày tự nhiên.

Thị trường có rất nhiều loại bóng LED cho phòng đọc sách, người dùng nên tìm hiểu kỹ và nên lựa chọn những chủng loại bóng LED có thể sử dụng kèm với dimmer là khá tốt nhất.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *