Đặc Điểm Lò Thủy Tinh Nấu Điện Sản Xuất Thủy Tinh Bình Phích

Đặc tính lò thủy tinh nấu điện sản xuất thủy tinh bình phích?

Lò nấu thủy tinh bình phích Rạng Đông được dùng đốt hoàn toàn bằng điện là công nghệ tiên tiến nhất VN hiện nay. Với công nghệ này, người ta dùng những điện cực để đưa thẳng vào trong lòng khối thủy tinh, làm cho thủy tinh nấu được ngấu, đều, chất lượng thủy tinh cao hơn, lò nấu không phát khí thải CO2, SO2 và khói bui, rất an toàn và thân thiện môi trường. Tổng thể hệ thống lò được điều khiển điện tử, điều chỉnh nhanh chóng để lò luôn tại trạng thái nấu chảy thủy tinh tốt nhất. .

Cấu tạo và nguyên lý giữ nhiệt của phích nước
Cấu tạo và nguyên lý giữ nhiệt của phích nước

Lò sử dụng hiệu ứng Joule- Lenz để gia nhiệt nấu thủy tinh nên hiệu suất sử dụng năng lượng cao, không mất nhiệt qua khí thải, không khói, không phát khí thải CO2, SO2 & bụi ra môi trường sống, tiết kiệm tối đa sự bay hơi trong quá trình phản ứng tạo silicát & tạo thủy tinh. Hiệu ứng này giúp giảm thiểu tối đa năng lượng, giảm thiểu nhiên liệu & bảo quản môi trường, tăng hiệu suất lao động.

Quá trình nấu được khống chế cảm ứng bởi những thiết bị điều khiển số. Dùng cách thức cân bằng dòng & hệ thống ghi chép dữ liệu cảm ứng bảo đảm quá trình nấu thủy tinh được khống chế nghiêm ngặt theo yêu cầu công nghệ Lò nấu điện.

Cùng với công nghệ nấu điện hoàn toàn hiện đại nhất tính đến nay thì quy trình kiểm soát nghiêm ngặt những nguyên nguyên liệu đầu vào được thực hiện chặt chẽ, bảo đảm chất lượng thủy tinh bình phích rất tốt nhất.

Sạch hơn, an toàn hơn với công nghệ gia công thủy tinh bình phích hiện đại hoàn toàn bằng điện

Phích nước Rạng Đông có tiếng là bền, đẹp, khả năng giữ nhiệt cao và an toàn sức khỏe cho quý khách. Để có được các mặt hàng phích nước có chất lượng, xưởng sản xuất phải thực sự làm chủ công nghệ ngay từ khâu sản xuất thủy tinh.

Đặc Điểm Lò Thủy Tinh Nấu Điện Sản Xuất Thủy Tinh Bình Phích
Đặc Điểm Lò Thủy Tinh Nấu Điện Sản Xuất Thủy Tinh Bình Phích

Rạng Đông xin giới thiệu với các bạn một công nghệ nấu thủy tinh mới, rất tiên tiến, đó là công nghệ Lò nấu thủy tinh dùng hoàn toàn bằng điện.

Trước kia, Lò nấu thủy tinh thường dùng công nghệ nấu bằng than hoặc bằng dầu FO. Hiệu năng nấu riêng phần của các chủng loại lò này rất thấp (chỉ đạt 25% đối với lò đốt bằng than). Lượng khí thải Co2 thải ra môi trường to, chi phí tiêu hao năng lượng cao. Với công nghệ cũ, việc kiểm soát nhiệt độ trong lò rất khó khăn dẫn đến chất lượng thủy tinh không ổn định, ảnh hưởng đến chất lượng mặt hàng.

Tính đến thời điểm hiện nay công nghệ nấu thủy tinh được dùng đốt hoàn toàn bằng điện. Một điều chúng ta dễ dàng nhận ra là lò thủy tinh này hoàn toàn không có ống khói. Chứng tỏ lượng khí thải ra môi trường xung quanh gần bằng không. Với công nghệ này, người ta sử dụng các điện cực để đưa thẳng vào bên trong lòng khối thủy tinh. Điều này làm cho thủy tinh nấu được ngấu, đều, chất lượng thủy tinh cao hơn. So với công nghệ cũ sử dụng bằng dầu FO, ngọn lửa chỉ ảnh hưởng được lên bề mặt của thủy tinh vậy cho nên nhiệt độ nấu không đều. Hơn nữa nhiệt lượng thất thoát rất nhiều dẫn tới năng suất nấu của lò kém.

Lò nấu thủy tinh dùng đốt điện hoàn toàn được điều khiển hoàn toàn thông minh. Lò cũng được bố trí hệ thống kiểm soát nhiệt độ không dây để phối hợp với vị trí nội thành điều khiển. Khi đã vận hành ổn định chỉ phải 1 công nhân kiểm soát & theo dõi. Bởi vì sử dụng đốt bằng điện cực nên việc điểu khiển nhiệt độ tại các vùng trong lò rất dễ giúp kỹ sư có thể kiểm soát được chất lượng cũng như dòng chảy của thủy tinh trong Lò.

Khâu nhập liệu là hết sức quan trọng. Chất lượng, độ bền hóa, độ sạch của thủy tinh được quyết định bởi tỷ lệ pha hòa trộn các thành phần trong thủy tinh. Do vậy hệ thống nhập liệu đầu vào của Rạng Đông được dùng hoàn toàn cảm ứng. Với hệ thống nhập liệu này, tỷ lệ nguyên Chất liệu nấu thủy tinh có độ chính xác & đồng đều cao, đảm bảo những chỉ tiêu về số lượng, thời gian, tạo độ chính xác tuyệt đối.

Tính tới thời điểm này chỉ duy nhất Rạng Đông gia công phích nước từ khâu nấu thủy tinh. Với công nghệ lò thủy tinh đốt điện hoàn toàn này giúp cường độ của lò đạt lên đến 95%, mỗi tháng giúp tiết kiệm tối đa chi phí năng lượng so với công nghệ cũ. Lò thủy tinh đốt điện không thải ra khí Co2 nên rất thân thiện với môi trường sống.

Đặc biệt với thế hệ mới này giúp cho Rạng Đông có thể gia công cho ra những mặt hàng phích nước có độ bền cao & an toàn sức khỏe với con người. Các SP phích nước Rạng Đông đều được sản xuất theo tiêu chuẩn Anh BS EN 12546-1 : 2000 , tiêu chuẩn RoHs của Tây Âu & đạt công nhận an toàn vệ sinh thực phẩm.

Rạng Đông: Đưa công nghệ Lò nấu thủy tinh đốt điện hoàn toàn vào gia công

Nếu như trước kia công nghệ nấu thủy tinh dùng bằng than hay bằng dầu vừa tiêu tốn năng lường vừa ô nhiễm môi trường sống thì nay là công nghệ đốt điện hoàn toàn.

công nghệ gia công thủy tinh
công nghệ gia công thủy tinh

Nếu như trước kia công nghệ nấu thủy tinh dùng bằng than hay bằng dầu vừa tiêu tốn năng lường vừa nhiễm khuẩn môi trường xung quanh thì nay là công nghệ đốt điện hoàn toàn.

Năm 2018, Công ty CP đèn phích nước Rạng Đông chính thức hoàn thành dự án đầu tư lò thủy tinh phích nấu điện hoàn toàn với hiệu suất 36 tấn/ngày. Đây là công nghệ sản xuất hiện đại và tân tiến nhất tính tới thời điểm này, hướng đến gia công xanh, thân thiện với môi trường.

Lò có cấu tạo hoàn toàn không có ống khói. Thủy tinh gia công ra là chủng loại chất lượng cao, đạt theo quy tắc RoHs của Châu Âu về an toàn cho khách mua hàng.

Công nghệ Lò nấu thủy tinh đốt điện hoàn toàn giúp hiệu năng được nâng cao, giảm ngân sách sản phẩm, nâng cao sức cạnh tranh trên thị trường.

Với kiến thức và năng lực tay nghề của đội ngũ kỹ sư giỏi, Rạng Đông đã khai thác Lò lên tới 37 tấn/ngày chỉ trong 3 tháng.

Lò thủy tinh không chì: Giải pháp giảm thiểu năng lượng

Bên cạnh việc là một đơn vị sản xuất những thiết bị nguồn và phát quang tiết kiệm tối đa điện, phục vụ cho việc tiêu sử dụng xanh, ngay trong quá trình sản xuất, các giải pháp của Doanh nghiệp CP bóng Phích nước Rạng Đông cũng đã & đang hướng tới sản xuất xanh, giảm thiểu tối đa năng lượng, vừa giúp đem lại hiệu quả kinh tế, vừa bảo quản cho môi trường sống. Lò thủy tinh không chì là 1 trong những giải pháp có vậy.

Trong gia công bóng, phần tử tiêu hao rất nhiều vật liệu nhất của là lò thổi thủy tinh. Vì đó, năm 2007, Rạng Đông đã quyết định đầu tư lò nấu thủy tinh không chì Sodalime với công suất 30 tấn/ngày, cho thành phẩm là thủy tinh chất lượng cao, phục vụ cho các loại ống bóng. So với lò thủy tinh thông thường thì lò thuỷ tinh Sodalime giảm tiêu hao khoảng 170 – 230 lít dầu/tấn mặt hàng, tương đương 864.000 lít dầu FO/năm & thường niên giảm khoảng 2.300 tấn khí thải CO2 ra môi trường. Tổng thể hệ thống lò được điều khiển tự động, có camera giám sát. Hơn nữa, bởi vì hệ thống phối liệu được điều khiển thông minh nên SP ra đồng đều, giảm lượng ống thủy tinh hỏng; Hệ thống điều khiển khu vực nội thành có công dụng tự điều khiển lượng dầu, gió, áp suất lò, nhiệt độ lò, đảm bảo hoạt động hiệu quả & tiết kiệm tối đa dầu, giảm kinh phí vận hành để nấu lại…

Lò thủy tinh không chì
Lò thủy tinh không chì

Chẳng những có công dụng trong việc giảm lượng dầu, giảm tiêu hao nhiên liệu, những SP từ lò thủy tinh không chì Sodalime còn có tính năng không gây ô nhiễm môi trường sống. Cùng lúc, ống thủy tinh không chì còn cho cường độ chiếu sáng cao, hạn chế suy giảm quang thông, không nguy hiểm. Ngoài ra, đèn dùng ống thủy tinh không chì còn có công năng ngăn chặn bức xạ tử ngoại, tiết kiệm điện, là một trong các mẹo giúp Rạng Đông cho ra đời hàng loạt những SP giảm thiểu tối đa điện có tiếng tăm như bóng đèn huỳnh quang gầy T8, bóng đèn compact giảm thiểu tối đa 80% điện năng so với đèn sợi đốt…

Bóng đèn huỳnh quang gầy T8 được thổi từ lò thủy tinh không chì có đặc tính là đường kính ống hẹp, giảm 38% thể tích thực so với đèn T10, từ đó tiết kiệm tối đa bột huỳnh quang, tiết kiệm điện, giảm phế thải, giảm tác động nhiễm bẩn môi trường sống. Bột huỳnh quang sử dụng là chủng loại 100% bột ba phổ, cho chất lượng ánh sáng trung thực, tự nhiên hơn & thân thiện với môi trường xung quanh. Ngoài ra, loại đèn này còn sử dụng viên thủy ngân Amalgam thay mới hơi thủy ngân giúp cho kiểm soát tốt lượng thủy ngân trong bóng, nâng cao chất lượng vận hành của đèn, Bên cạnh đó không ảnh hưởng tới môi trường và rất dễ thu hồi khi đèn hư hại.

Phát huy các hiệu quả của lò thủy tinh Sodalime, năm 2011, Rạng Đông tiếp tục nâng cấp lò Sodalime thành lò thủy tinh trợ đốt bằng điện tiên tiến đầu tiên & duy nhất tại Việt Nam. Việc đưa điện cực vào trong lòng khối thủy tinh bên trong lò nấu giúp nâng năng suất hấp thụ nhiệt lên tới 90% so với 25% nếu đốt bằng dầu như trước đây. Với công nghệ này, hiệu suất nấu của lò nấu thủy tinh đã được cải tiến lên 36 tấn/ngày, giảm tiêu hao nhiên liệu từ 250 kg dầu FO xuống còn 145 kg dầu FO/tấn thủy tinh, lượng điện sử dụng cho nấu thủy tinh đã đạt được mức thấp hơn mức tân tiến của thế giới là 600kWh/tấn thủy tinh, giảm tiêu hao nhiên liệu, giảm khí thải và chi phí chế tạo sản phẩm thủy tinh. Công trình xây dựng này của Rạng Đông cũng đã được hân hạnh tham gia cơ chế tăng trưởng sạch (CDM) của Nghị định thư KYOTO về giảm phát thải khí nhà kính.

Ngoài việc dùng lò Sodalime để nấu thủy tinh, nhằm giảm thiểu tối đa điện cho khâu chiếu sáng, thay do sử dụng bóng đèn tròn, tất cả hành lang, phân xưởng, kho hàng của Rạng Đông đã được lắp đèn compact, sử dụng balat cảm ứng, có chao chụp, giảm thiểu tối đa điện. Những tầm quan trọng công cộng, hành lang được trang bị hệ thống điều khiển thông minh, khi có người đi qua, bóng sáng; khi không có người, bóng sẽ điện tử tắt… Hệ thống này đã giúp giảm tiêu hao điện đáng kể so với việc thường xuyên thắp sáng. Nhờ các giải pháp này, hàng năm, lượng điện Cty sử dụng giảm từ 15 – 20%.

Không chỉ là 1 nơi sản xuất những thiết bị chiếu sáng TKNL, các giải pháp của công ty CP đèn Phích nước Rạng Đông cũng chính là điển hình cho các giải pháp của DN nhằm TKNL, tiết kiệm tối đa ngân sách & bảo quản cho môi trường sản xuất.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *