Bật mí cách mạch đèn led chớp tắt đơn giản chưa đầy 15 phút

Bình thường bảng hiệu bóng Led đem đến bắt mắt cũng như thu hút sự lưu ý của rất nhiều người nhờ có vào hiệu ứng nhấp nháy vô cùng độc đáo. Mặc dù vậy rất ít ai biết quá trình làm mạch đèn led chớp tắt đơn giản là như thế nào. Nếu thực sự mong muốn khám phá các điều bí ẩn về chuyện này thì các bạn nhất định không được bỏ lỡ topic thông tin dưới đây đây.

Trong thời gian gần đây, có tương đối nhiều bạn mong muốn tự tay hình dáng mạch bóng Led nhấp nháy bằng vật liệu có sẵn ngay tại nhà nhưng còn bởi vì dự bởi vì chưa biết hết quy trình thực hiện. Thấu hiểu được điều này nên chúng tôi không tiếc chút khoảng thời gian bán thông tin bổ ích giúp các bạn hoàn thành mặt hàng 1 cách vô cùng nhanh, vừa tiết kiệm kinh phí lại không mất quá rất nhiều thời gian và công sức. Chúng ta cùng bắt tay thực hiện nhé.

Phần 1. Chuẩn bị nguyên vật liệu

Để công đoạn tạo mạch bóng Led nhấp nháy xảy ra dễ dàng không bị ngắt đoạn, thứ nhất các bạn nên chuẩn bị đầy đủ những Chất liệu cần có thiết như sau:

  • 02 Transistor PNP, P/N 2907A
  • 02 Điện trở có giá thành trị 470 Ohm
  • 02 Điện trở có giá thành trị 100k Ohm
  • 02 Tụ điện 10 uF
  • 02 LED
  • Breadboard
  • Dây nhảy
chuẩn bị để làm mạch đèn led chớp tắt đơn giản
chuẩn bị để làm mạch đèn led chớp tắt đơn giản

Phần 2: Tiến hành thực hiện

Bước 1: Gắn những bóng đèn dẫn lên Breadboard

ở bước làm mạch bóng Led chớp tắt thứ nhất, chúng ta tiến hành gắn hai transistor PNP hơn nữa sử dụng những dây nhảy nối cấp nguồn từ +Vcc tới Emitter của mỗi bóng đèn phân phối dẫn. để ý phải đạt độ chính xác cao để giảm thiểu tối đa thời gian chỉnh sửa hay thay thế.

gắn bóng đèn lên bo mạch
gắn bóng đèn lên bo mạch

Bước 2: Thêm tụ điện

phối hợp hai tụ điện vào mạch. Thực hiện tích hợp đầu dương của tụ điện đầu tiên đến collector của transistor hai. Tiếp đến, kết hợp cực âm của tụ điện này đến chân base của transistor một. Sau đó lặp lại công đoạn trên cho tụ điện 2, phối hợp cực dương của tụ điện thứ hai với collector của transistor một và nối cáp dân dụng cực âm của tụ điện tới chân base của bóng đèn cung cấp dẫn T2. có như vậy chúng ta đã hoàn tất bước thêm tụ điện.

thêm tụ điện
thêm tụ điện

kết nối cực dương của tụ điện đầu tiên tới collector của transistor hai

Bước 3: Gắn thêm điện trở 100K

chỉ dẫn chi tiết làm mạch bóng đèn Led chớp tắt kế tới là kết nối điện trở R1=100k với bóng kinh doanh dẫn. 1 đầu của điện trở kết hợp với các chân base của bóng đèn cung cấp dẫn, đầu còn lại kết hợp cùng GND. Thực hiện tương tự cho cả 2 transistor.

gắn điện trở
gắn điện trở

Bước 4: Gắn thêm đèn Led

Cách chế mạch bóng đèn Led nhấp nháy thứ 4 đó chính là gắn thêm bóng đèn Led. Lúc này gắn thêm hai điện trở R2 = 470 Ohm cùng hai bóng Led. Xác định những chân Emitter, Base, & Collector của đèn cung cấp dẫn. tích hợp một đầu của điện trở R2 thứ nhất với Collector của bóng bán dẫn T1. Đầu còn lại của điện trở này kết hợp với cực dương của bóng đèn Led đầu tiên. Cực âm của bóng Led kết hợp với đất. Thực hiện y hệt vậy cho điện trở R2 và Led còn lại.

thêm đèn led
thêm đèn led

tích hợp những điện trở R1=100K với những bóng kinh doanh dẫn

Bước 5: cấp nguồn điện và xem nguồn nhấp nháy

Bước sau cùng để hoàn thiện mạch đèn Led nhấp nháy là cung cấp nguồn & coi hiệu ứng chớp tắt. sử dụng một nguồn pin 9 volt hoặc nếu muốn có thể thử các mức giá trị tụ điện khác để thay đổi tốc độ nhấp nháy các đèn Led.

Cấp nguồn cho bo mạch
Cấp nguồn cho bo mạch

Chỉ bằng 5 bước tối giản chúng ta đã tự tay sản sinh mạch bóng Led chớp tắt rồi. Thay bởi vì mất công mày mỏ, tham khảo mẹo khắp mọi nơi vậy tại đâu các bạn không thực hiện ngay bây giờ dựa trên các chỉ dẫn cụ thể mà chúng tôi đã kinh doanh. Đừng quên tiến hành càng sớm càng khá tốt để giám định tay nghề, trình độ của mình tới đâu đó nha.

Hy vọng thông qua một vài chia sẻ hữu ích trên đã phần nào giúp cho các bạn xử lý mối băn khoăn “làm thế nào để sản xuất mạch đèn led chớp tắt đơn giản tại nhà”. Nếu cung cấp bất kỳ SP nào hoặc có nhu cầu thay thế bảng truyền thông thì nhất định đừng bỏ qua sản phẩm bảng hiệu bóng đèn Led với hiệu ứng nhấp nháy độc đáo. Chắc chắn sự chớp tắt ấy sẽ khiến người tiêu dùng chú ý hơn về bản hiệu, banner của các bạn đấy. Hẹn gặp lại tại các chuyên mục hay ho tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *