Sự thật về tắt công tắc đèn vẫn sáng và giải pháp

Thực tế tính tới thời điểm này có tương đối nhiều hộ gia đình gặp phải vấn đề dù đã tắt công tắc đèn vẫn sáng mờ nhạt, không tắt hẳn. Điều này khiến những thành viên trong gia đình cảm thấy hoang mang, suy nghĩ sợ & không biết có sự cố gì diễn ra hay không? Vậy thì vì sao bóng vẫn sáng mờ nhạt khi đã tắt điện? Bạn nên tham khảo ngay các phân tích chi tiết phía dưới đây để nắm được điều này, qua đó chủ động giải quyết khá tốt nhất.

Chuyện về điện là một trong những chuyện thường gặp nhất ngày nay với phong phú những kiểu hư hao khác biệt, điển hình là sự cố bóng đèn vẫn còn sáng mờ nhạt dù đã tắt điện. Mặc dù vậy mong khắc phục được bất cứ vấn đề nào thì bạn cũng cần phải nắm rõ nguyên do là bởi vì đâu, qua đó mới giải quyết đúng cách, mang tới hiệu quả cao. Tuyệt đối không tự ý can thiệp bởi có thể dẫn tới những hậu quả trầm trọng hơn.

Tại đâu đèn vẫn sáng mờ nhạt khi đã tắt điện?

Các chuyên gia cho rằng hiện tượng đèn vẫn sáng mờ khi đã tắt bởi vì nhiều lý do khác biệt gây ra. Thông thường gồm các nguyên nhân như:

– do công tắc ổ điện bị bụi bám cặn bẩn vào hoặc có thể do 1 số xưởng sản xuất có cho dầu chống hồ quang điện vào công tắc nên dù các bạn đã bấm công tắc tắt điện nhưng công tắc vẫn trở về vị trí cũ mà không biết. Do đó bạn có thể thay một công tắc khác xem có vận hành trở lại không. Nếu như đèn tắt được sau khi thay công tắc thì chắc chắn là bởi vì lỗi công tắc.

Công tắc điện là lý do làm bóng đèn sáng mờ nhạt

– Vì khi tắt công tắc thì đoạn dây điện nối từ công tắc tới bóng đèn không được tiếp xúc với pha lửa hoặc nguội, có nghĩa là đoạn dây này không được nối với cực âm lẫn cực dương. Đồng thời trên đoạn dây này lại đi chung đường với sợi dây nóng hoặc sợi dây của bóng đèn nào đó đang hoạt động, chính vì vậy nên từ trường từ pha Lửa của thiết bị kia đã gây ra tình trạng điện tử từ cho đoạn dây dẫn đó, khiến cho bóng đèn của các bạn dù tắt vẫn sáng mờ nhạt.

Công tắc điện là lý do làm bóng đèn sáng mờ nhạt
Công tắc điện là lý do làm bóng đèn sáng mờ nhạt

Cách đấu lắp điện không đúng cũng là nguyên do làm bóng đèn sáng mờ nhạt

– bởi vì nguyên do khách quan khi sửa điện, điện lực đổi công tơ đã đảo pha dây dẫn điện của bạn, nói giản đơn hơn tức là trước kia trong quá trình bố trí đường dây cáp điện thì người thợ đã lắp dây Lửa đấu sang pha Nguội, trước đây là pha Nguội thì lại đấu vào pha Lửa. Chính Vì việc đảo pha này mà khi bạn tắt công tắc là là tắt pha Nguội chứ không phải là tắt pha Lửa nên chắc chắn bóng vẫn sáng.

Cách đấu lắp điện không đúng
Cách đấu lắp điện không đúng

Vì bóng đèn Led bị xung điện đã bị hư hao.

Cần quan tâm tính tới thời điểm này vài chủng loại bóng Led không đủ tiêu chuẩn sẽ rất hay bị sự cố này. Anh nên giám định chất lượng bóng của mình.

Vì bóng đèn Led bị xung điện đã bị hư hao
Vì bóng đèn Led bị xung điện đã bị hư hao

Cách khắc phục: thay mới bóng đèn khác nếu vẫn còn vấn đề này thì cần có coi lại công tắc có bị hư hại không.

Có chủng loại bóng led dùng một bột phosphor gần như tại bóng đèn huỳnh quang.

Bạn phải chờ cho nó mờ dần. Nếu mong muốn rằng khắc phục, hãy chuyển sang 1 nhãn hiệu khác.

phosphor đèn led
phosphor đèn led

Cách xử lý để bóng đèn không còn sáng mờ khi tắt điện

Giải pháp cho tình huống này đó là tiến hành thay đèn bằng đèn sợi đốt hoặc bóng có công suất to phù hợp hoặc có thể lắp song song 1 điện trở với đèn.

Lời khuyên: những vấn đề này bạn không nên tự tiến hành bảo trì bởi nếu không am hiểu kỹ mạng điện, mạch điễn sẽ dễ diễn ra tai nạn, chưa kể giải quyết cũng không có hiệu quả. Chính vì vậy bạn nên để lại feedback thắc mắc ở mục bình luận để chúng tôi hỗ trợ giúp bạn giải quyết vấn đề một cách tốt & an toàn nhất.

Cty Nhật Ý với thâm niên hoạt động gần chục năm trong nghề thi công điện, sở hữu đội thợ có chuyên môn, được đào tạo kỹ lưỡng về chuyên môn, tay nghề cao, sẽ giúp cho các bạn bảo trì hiện tượng rất nhanh và hiệu quả nhất. Đặc biệt với chi phí bảo dưỡng hợp lý, chúng tôi muốn mang lại sự vừa ý tuyệt đối cho người dùng, là dịch vụ đáng tin được đào tạo kỹ lưỡng mà bạn có thể yên tâm lựa chọn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *