Giải đáp nhanh bóng đèn t5 là gì và ứng dụng của nó

Bóng đèn T5 ra đời đã nhanh thay thế đèn huỳnh quang với ưu việt về hiệu quả và tuổi thọ trung bình từ công nghệ led. Mẫu sản phẩm T5 là thường thấy nhất trong phát quang dân dụng.

1. Bóng đèn T5 là gì?

Bóng đèn T5 là một chủng loại bóng led tuýp có kích cỡ đường ống kính là 5T = 5/8 inch = 1,5875cm. Bóng đèn led tuýp còn có những loại khác là T8,T10, và T12. Tương xứng với kích thước có đường kính ống 8/8 inch, 10/8 inch và 12/8 inch. Mặc dù vậy, dùng phổ biến trong phát quang đặc biệt là đèn T5 và bóng T8.

đèn led t5 là gì?
đèn led t5 là gì?

Về kích thước ống tuýp

Ký tự “T” là viết tắt của “tubular” hay “tube” có tức là hình ống. Trong tên bóng đèn tuýp led thì “T” được sử dụng để xác định kích thước đường kính ống.

Theo quy ước quốc tế: 1T = 1/8 inch; 1 inch = hai,54cm

Bóng đèn T5 chỉ loại có đường kính ống bằng 5T = 5/8 inch = 1,5875cm

kích thước đèn led t5
kích thước đèn led t5

Tương tự có vậy bạn có thể tính được đường kính của ống tuýp T10 = 3,175cm và T12 = 3,81cm

Có như vậy có thể thấy tuýp T5 là đèn chật nhất & T12 là đèn to nhất.

Về độ dài

Về độ dài của tuýp thì cả hai loại bóng đèn T5 & T8 đều được sản xuất theo theo quy cách chiều dài từ bóng đèn tuýp huỳnh quang truyền thống. Điều này giúp cho người sử dụng dễ dàng phân biệt & chọn SP thay mới. Các chủng loại thường thấy nhất bao gồm: 30cm, 60cm, 90cm, 120cm và 240cm.

Phương án lắp đặt

Bóng đèn led tuýp T5 thường được sản xuất tại dạng liền máng và được đấu nối tổng thể dây nguồn. Các bạn chỉ cần mua hàng về và nối dây từ đèn với dòng điện là có thể dùng bình thường.

Cấu tạo bóng đèn led tuýp T5

Bóng đèn tuýp led T5 được thiết kế khá giản đơn, không hóa chất có hại. Chính điều này làm cho đèn tuýp led T5 đánh bay các đối thủ bóng sợi tóc, bóng huỳnh quang.

Bóng led tuýp T5 bào bao gồm 4 phần chính: chip led, phần mạch gắn chip led, phần vỏ & phần nguồn.

cấu tạo đèn led t5
cấu tạo đèn led t5
 • Chip led

Chip led được coi là con tim của bóng đèn, là địa điểm phát ra nguồn sáng của bóng đèn tuýp T5

 • Phần mạch gắn chip led

Đây là phần tử làm nhiệm vụ dẫn điện tới cho chip led. Ngoài ra còn giúp cho truyền dẫn nhiệt đến vỏ nhôm, để tản ra ngoài làm cho đèn bớt nóng.

 • Phần vỏ

Gồm 2 phần tử là vỏ nhựa tản quang phía trên và vỏ nhôm dưới đây

Vỏ nhôm được cấu tạo dưới đây, có công dụng làm giá đỡ cho đèn & các linh kiện, là bộ phận tản nhiệt tốt nhất cho chip LED.

Vỏ nhựa tán quang: là lớp vỏ làm bằng nhựa phường xuyên sáng, đây là loại nhựa có thể có khả năng chịu nhiệt độ cao (≈137ºc), bảo vệ dòng điện & chống cháy rất tốt. Đây là phần tử quan trọng bảo vệ cho các linh kiện bên trong, đồng thời quản lý luồng sáng đi qua tốt, phân bố nguồn sáng đồng đều giúp cho quý khách hàng chống chói rất tốt và tạo tính thẩm mỹ cho bóng.

 • Phần nguồn

Là phần tử cũng rất cũng quan trọng, bằng việc phần nguồn mà nguồn điện xoay chiều 220V được biến đổi thành nguồn 1 chiều có điện áp ổn định giúp bóng hoạt động rất tốt, bền bỉ hơn.

2. Đặc điểm của đèn T5 là gì?

Đèn T5 có nhiều thước độ dài như: 0,3m, 0,6m, 0,9m và một,2m phù hợp với rất nhiều nhu cầu dùng cho những không gian khác biệt.

Bóng tuýp led T5 cũng mang những đặc điểm ưu việt vượt bậc của các loại bóng LED khác như:

 • Khả năng tiết kiệm tối đa năng lượng điện vượt bậc, tuổi đời kéo dài từ 25.000 – 30.000h.
 • Năng suất phát quang cao
 • Tỏa nhiệt cực ít
 • Chất lượng nguồn sáng đồng đều, êm dịu, không gây lóa mắt, mỏi mắt
 • Chỉ số hoàn màu cao cho màu không gian được phản ánh trung thực
 • Phong phú nhiệt độ màu sắc (màu sắc ánh sáng), từ vàng ấm đến trắng sáng.
 • Thành phần không chứa thủy ngân hay kim loại nặng, dễ dàng tái chế, gần gũi với môi trường xung quanh
 • Không mất thời gian khởi động, bật sáng tức thời, không phát ra âm thanh gây ồn khi khởi động & trong quá trình chiếu sáng.

Áp dụng của bóng đèn T5 trong không gian phát quang

Bóng đèn tuýp T5 có năng suất chiếu sáng cao, tập trung. Chúng thường được dùng trong những ứng dụng chiếu sáng bán kính chật nhỏ, chiếu sáng gián tiếp như: hắt trần thạch cao, kệ tivi, kệ trưng bày…Đây là những nơi yêu cầu nguồn sáng có góc chiếu nhỏ để tập trung cho công việc hoặc bài trí. Khi so sánh với bóng T8 với cùng công suất (watt), ống T5 hiệu quả hơn về sản lượng phát sáng với góc chùm hẹp.

ứng dụng đèn led t5
ứng dụng đèn led t5

Bóng đèn T5 Yumaenergyinc có chất lượng khá tốt, thời gian sử dụng kéo dài 30.000h. Chỉ số hoàn màu to hơn 80 cho nguồn sáng trung thực. Các loại bóng T5 của Yumaenergyinc phong phú về kích cỡ & màu sắc luồng sáng. Với không gian cần sự ấm cúng như phòng khách hay chỗ ngủ, bạn có thể chọn những bóng đèn T5 có nhiệt độ màu từ 3000K, 4000k. Bóng cho luồng sáng vàng ấm và trung tính. Với các không gian làm việc cần có sự tỉnh táo, tập trung, nên lựa chọn các bóng có nhiệt độ trên 6500k. Bóng cho luồng sáng trắng mát, giúp cho tăng hiệu quả học tập, làm việc, tránh buồn ngủ.

Những sản phẩm bóng T5 đều được bảo hành trong vòng 3 năm, một đổi một ngay cả trong tình huống sáng. Với các người tiêu dùng có mong muốn kinh doanh, mở đại lý hay nhu cầu xây dựng luôn được tư vấn với những chính sách ưu đãi rất tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *