Muỗi thích ánh sáng màu sắc gì? đèn bắt muỗi ánh sáng xanh hay vàng khá tốt hơn?

Muỗi là 1 trong các loài vật trung gian truyền bệnh. các bệnh Vì muỗi truyền có nguy cơ tác động to đến sức khỏe của con người, độc hại nhất có thể gây tử vong. Bởi thế, có tương đối nhiều phương thức đã được phát minh để góp phần tiết kiệm loài côn trùng này, trong đó có liệu pháp ánh sáng với sự ra đời của những mặt hàng đèn bắt muỗi. Vậy bóng bắt muỗi có hiệu quả hay không? Muỗi thích ánh sáng màu gì? bóng bắt muỗi luồng sáng xanh hay vàng tốt hơn? Tất cả sẽ được giải đáp trong nội dung bên dưới của chúng tôi nhé!

Muỗi thích luồng sáng màu sắc gì?

Từng có rất nhiều nghiên cứu thú vị được đưa ra để trả lời cho câu hỏi muỗi thích ánh sáng màu gì? những nghiên cứu đều dựa trên tập tính của loài muỗi & bản năng của chúng khi tiếp xúc với những loại ánh sáng khác nhau. & kết quả của những nghiên cứu này cũng chính là tiền đề cho những phát minh về các loại đèn bắt muỗi tiên tiến sau này.

Muỗi thích luồng sáng màu sắc gì
Muỗi thích luồng sáng màu sắc gì

Trước tiên, những nhà nghiên cứu chuẩn bị các chiếc bẫy có dạng phễu và đặt bên trong đó một cái đèn. hằng ngày, cụm sẽ thay 1 trong 6 loại bóng khác nhau vào bên trong và đến buổi sáng sẽ đếm số lượng những chủng loại côn trùng bị rơi vào đó.

Để đạt được kết quả nghiên cứu theo quy tắc xác nhất, cụm đã ghi lại chu kỳ trăng tròn trong 3 tuần liên tục và dùng mọi biện pháp để chắc chắn rằng mỗi dạng bóng đều giành được sự phát quang của ánh trăng như nhau. Ngoài ra, họ cũng căn chỉnh khoảng thời gian để tránh các điều kiện thời tiết bất lợi nhằm bảo đảm chúng không gây ảnh hưởng đến kết quả nghiên cứu.

Sau cùng, 1 trong số những kết quả thiết yếu thu được dựa trên màu sắc của ánh sáng đã cho thấy, những chủng loại bóng có ánh sáng màu sắc lạnh thường thu hút muỗi tương đối nhiều hơn cả. Còn các loại bóng đèn có luồng sáng màu nóng thì có rất ít muỗi bay vào. Điều đó có nghĩa là muỗi sẽ bị thu hút nhất bởi những luồng sáng có màu lạnh (những màu sắc ngả dần về phía màu sắc xanh) hơn so với ánh sáng màu nóng (những màu ngả dần về màu đỏ).

điều tất yếu, bên cạnh sự ảnh hưởng của ánh sáng, kết quả của nghiên cứu này còn cho thấy muỗi cũng có thể bị tác động bởi rất nhiều nhân tố khác không được chúng tôi nhắc đến như bước sóng ánh sáng, chỉ số UV…

Bóng bắt muỗi có hiệu quả không?

Một trong các kết quả từ nghiên cứu về loài muỗi ở trên cũng cho thấy, những loại bóng đèn bắt côn trùng (nói chung) truyền thống thường không thu hút muỗi bằng vài loại đèn khác. Điều đó có tức là chúng có hiệu quả đối với nhiều loài côn trùng khác nhau, không riêng với muỗi. Điều này cũng khá dễ hiểu, bởi mỗi loài côn trùng đều có một tập tính nhất định, đồng thời việc thu hút muỗi còn phụ thuộc hầu hết vào màu sắc ánh sáng mà bóng đèn sử dụng. Đó chính là một điểm yếu của các loại bóng đèn bắt côn trùng cũ.

Đèn bắt muỗi có hiệu quả không?
Đèn bắt muỗi có hiệu quả không?

Ngoài ra, còn có 1 sự hạn chế khác của các chủng loại đèn bắt côn trùng này chính là không tiêu diệt được tương đối nhiều muỗi, hơn nữa lại vô tình loại bỏ vài chủng loại côn trùng chăm sóc cho con người và hệ sinh thái tự nhiên.

Chính vậy cho nên, tính đến thời điểm hiện nay, các xưởng sản xuất đang ra sức tạo ra các loại bóng phù hợp để xua đuổi các loài côn trùng gây hại cụ thể, trong đó có loài muỗi.

Tương đối nhiều chủng loại đèn bắt muỗi cảm biến đã được gia công để phục vụ mong muốn của người dân trong việc phòng ngừa muỗi. Chúng vừa có khả năng thu hút được muỗi lại vừa gần gũi với con người, môi trường xung quanh, không làm mất hệ cân bằng sinh thái của những loài côn trùng. Từ đó, giúp con người chủng loại bỏ được những loài côn trùng có hại mà không ngăn ngừa đi lượng côn trùng bồi dưỡng.

Xét về nguyên tắc hoạt động, bóng đèn bắt muỗi dùng loại bóng đèn phát nguồn sáng nhân tạo (thường là nguồn sáng màu lạnh) để thu hút muỗi cùng tương đối nhiều chủng loại côn trùng gây hại. Đặc biệt, cường độ luồng sáng của bóng đèn cũng liên tục thay đổi mà mắt thường không cảm có được. vậy nên, mặt hàng tuyệt đối an toàn cho sức khỏe của người dùng. thêm vào đó, bóng đèn thường có công suất chật nên có khả năng giảm thiểu điện rất tốt.

Một vài dòng mặt hàng bóng bắt muỗi hiệu quả, được rất nhiều người yêu thích hiện tại phải kể đến như: đèn bắt muỗi Tower có giá tìm hiểu là 139.000 đ; đèn bắt muỗi Kill Pest 2008 – 20W có giá cả tham khảo là 439.000 đ; máy bắt muỗi và diệt côn trùng UV Moscom Violeds IS1 có mức giá thành tìm hiểu 790.000 đ…

Bóng đèn bắt muỗi nguồn sáng xanh hay vàng tốt hơn?

Dựa trên kết quả từ nghiên cứu ở trên, chúng ta có thể phát hiện rằng, loài muỗi thường bị thu hút rất nhiều hơn bởi những luồng sáng màu lạnh. Chính vì vậy, những chủng loại bóng bắt muỗi sử dụng nguồn sáng màu lạnh sẽ cho hiệu quả bắt muỗi tốt hơn so với bóng dùng nguồn sáng màu sắc nóng.

Bóng đèn bắt muỗi nguồn sáng xanh hay vàng tốt hơn
Bóng đèn bắt muỗi nguồn sáng xanh hay vàng tốt hơn

Từ đó, chúng ta có câu trả lời chi tiết nhất là bóng đèn bắt muỗi nguồn sáng màu xanh (đặc biệt là xanh tím) sẽ cho hiệu quả cao hơn so với đèn bắt muỗi ánh sáng màu sắc vàng. Mặc dù vậy, điều này không có nghĩa là dùng loại bóng đèn luồng sáng màu vàng không có hiệu quả bắt muỗi. Nó còn tùy vào các nhân tố khác như lượng tia bức xạ UV, bước sóng ánh sáng…

Quả thật, thế giới của những loài côn trùng như loài muỗi luôn mang đến những điều bất ngờ cho các người mong khám phá chúng. Hy vọng, bài viết này sẽ giúp phân phối cho bạn Một vài kiến thức về loài muỗi cũng như trả lời được câu hỏi muỗi thích ánh sáng màu gì, Bên cạnh đó có thêm cách phòng chống muỗi đốt hiệu quả, ngăn chặn các chủng loại bệnh độc hại do loài côn trùng này gây ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *